3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản

3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản

Bất động sản nổi tiếng là nơi cất giữ tài sản của rất nhiều người. Đầu tư bất động sản là một trong những cách nhanh nhất an toàn nhất để có thể gia tăng thu nhập và tăng tài sản ròng. 

Bài viết dưới đây, CBest sẽ giúp bạn hiểu được lý do “ vì sao Bất động sản là chìa khóa cho sự giàu có và thành công của những triệu phú bất động sản”

1. Tại sao hầu hết các triệu phú đều đầu tư BĐS

Có thể bạn chưa biết, 90% người giàu, triệu phú đều liên quan đến bất động sản. Muốn kiếm được tiền thì phải đến những nơi có nhiều tiền. Đây là một tư duy vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên chênh lệch lợi nhuận cũng lớn. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư bất động sản. 

Xem thêm: Năm 2022, dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

2. Tư duy, triết lý khác biệt của 3 triệu phú BĐS

Những triệu phú Bất động sản nhờ có những tư duy khác biệt họ đã nhanh chóng thành công, giàu có vượt trội so với những nhà đầu tư khác trên thị trường.

Học cách sử dụng tiền của người khác

Grant Cardone doanh nhân, tỷ phú bất động sản, diễn giả động lực quốc tế, ông xây dựng một đế chế bất động sản giá trị hơn 1,2 tỷ đô la trên khắp Hoa Kỳ. Ông luôn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc chúng ta thành công hay thất bại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chính là những giao dịch, chứ không phải là số tiền chúng ta có. Bởi ngày nay, có rất nhiều kênh huy động vốn, như ngân hàng, nhà đầu tư không chuyên, các quỹ hỗ trợ vốn, gia đình, bạn bè…

Grant Cardone khuyên rằng ”Để đạt được những kết quả phi thường thì phải sàng làm những thứ phi thường. Điều cốt lõi là các nhà đầu tư phải can đảm, chấp nhận những rủi ro, tin vào bản thân mình, thứ mình đang làm sẽ thành công”

Tuy nhiên, can đảm khác với liều lĩnh. Grant Cardone luôn đề nghị những nhà đầu tư rằng họ không nên bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản theo cách trên của ông – tức sử dụng tiền của người khác. Thay vào đó, họ nên đợi đến khi có thể tự kiếm ít nhất 100 nghìn USD (hơn 2,2 tỷ đồng), sau đó mới nghĩ đến việc sử dụng tiền của người khác bằng cách huy động vốn.

Nếu một nhà đầu tư không có khả năng tự kiếm được số tiền này, tức là họ chưa đủ các kỹ năng, kiến thức, tư duy để có thể vươn ra biển lớn”, ông nhìn nhận. “Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. Vì thế, nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bất động sản, đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD.

Đầu tư nhưng không sở hữu bất động sản

Trái ngược với tư duy của Grant Cardone,  Chad Carson – người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân sở hữu hơn 50 bất động sản khác nhau khắp nước Mỹ, ông đầu tư bất động sản bằng cách cho người khác mượn tiền của mình ( hình thức cho vay cá nhân)

“ Kiểm tra giá trị pháp lý của khoản vay và đánh giá mức độ uy tín của người vay chính là điều quan trọng nhất khi dùng cách này”. Những khoản vay có độ giải ngân và ràng buộc thấp bao nhiêu, thì mức độ kiểm tra, đánh giá tín nhiệm sẽ càng khắt khe và chặt chẽ hơn bấy nhiêu để phòng ngừa nguy cơ vỡ nợ.

Ngoài ra ông cũng có một số lưu ý khi cho vay đầu tư bất động sản, những nhà đầu tư bất động sản nên tính toán kế hoạch để sở hữu hoàn toàn bất động sản ấy. Trên thực tế, có nhiều trường hợp người vay không đủ khả năng chi trả nên họ thường nhượng lại bất động sản với giá không quá cao.

Hãy là người đáng tin cậy

Kinh doanh hay đầu tư bất động sản đều là những hoạt động liên quan trực tiếp tới con người. Một người có trách nhiệm, đáng tin cậy thì họ mới có chỗ đứng và tồn tại lâu dài trên thị trường bất động sản. 

Pete Fortunato, nhà đầu tư bất động sản với 51 năm kinh nghiệm, sở hữu khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD. Theo ông” Hãy học làm người trước khi học kinh doanh đầu tư bất động sản. Hãy cùng giúp nhau thành công thay vì dùng chiêu trò mánh khóe lừa nhau. Vì có thể người mà bạn định lừa gạt có thể là người mà luôn tin tưởng bạn nhất”

“Hãy nhìn Donald Trump. Dù ông ấy là một người bị khá nhiều người chỉ trích, nhưng không ai phủ nhận được độ đáng tin cậy trong các công trình của ông ấy, trong triết lý kinh doanh và giá trị thương hiệu của ông ấy”, Pete Fortunato chia sẻ.

3. BĐS Nghỉ dưỡng – phân khúc đáng đầu tư hiện nay

Ngành du lịch phục hồi trở lại là những dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Việt Nam. So với thời điểm năm 2020, giá bất động sản có xu hướng tăng ở tất cả các phân khúc. Đáng chú ý, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với khả năng phục hồi mạnh mẽ nhờ nỗ lực khôi phục, mở cửa du lịch và các đường bay quốc tế trở thành điểm sáng được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Hình thức chuyển sang chương trình ủy thác cho thuê theo dạng chia sẻ lợi nhuận tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Điều này cũng lý giải cho sự gia tăng nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra thời gian gần đây.

Việt Nam nổi tiếng sở hữu nhiều thành phố biển xinh đẹp nên thơ, là nơi thu hút không chỉ du khách trong nước mà đa dạng khách du lịch quốc tế. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các bất động sản nghỉ dưỡng luôn trong tình trạng “cháy phòng” trong thời gian vài năm tới.

Trong bối cảnh thị trường liên tiếp đón nguồn hàng nghỉ dưỡng mới, tỉnh Quảng Ninh vẫn giữ vị thế top đầu về nguồn cung nghỉ dưỡng ven biển trong những tháng đầu năm 2022.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City được co là một kênh đầu tư đón songs khu phức hợp giải trí đầu tiên tại miền bắc. Với hạ tầng giao thông đồng bộ, tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam, chỉ mất 2h30 phút di chuyển từ Hà Nội. Được quy hoạch trên diện tích 358.3ha với những sản phẩm du lịch đa dạng mang đẳng cấp quốc tế với hơn 1000 tiện ích. 

Hiện nay dự án đang mở bán phân khu Singapore Shoptel – phân khu duy nhất có sở hữu lâu dài sát mặt biển vịnh Bái Tử Long. Đây là một trong những cơ hội đầu tư “ đón sóng hạ tầng” sinh lời ngay khi mua thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Xem thêm: Lợi điểm khiến nhà đầu tư “xuống tiền” tại Singapore Shoptel

Các bạn nghĩ sao về những triết lý khác biệt của những nhà đầu tư – triệu phú bất động sản này Hãy cùng chia sẻ những quan điểm của mình nhé!

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết