5 yếu tố khiến người dân đổ xô đi mua nhà đất vào cuối 2021 và trong năm 2022

5 yếu tố khiến người dân đổ xô đi mua nhà đất vào cuối 2021 và trong năm 2022

Sau nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19, từ khi người dân được tiêm vacxin tín hiệu trở nên khả quan hơn vì vậy thị trường BĐS cũng trở nên sôi động hơn. Vậy 5 yếu tố khiến người dân đổ xô đi mua nhà đất vào cuối năm nay và trong năm 2022 và điều đặc biệt mà em muốn gửi đến anh chị nhà đầu tư!

Lý do khiến thị trường BĐS sôi động

1.Lạm phát tăng, nguồn cung bất động sản hạn chế

Với những gì đang diễn ra, sự mất giá của đồng tiền và lạm phát sẽ xảy ra trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam sẽ là điều khó tránh khỏi trong năm 2022 và 2023.

2. Dòng tiền được bơm thêm vào nền kinh tế

Chương trình phục hồi nền kinh tế với quy mô 800 nghìn tỷ đồng dự kiến sẽ được bơm vào nền kinh tế. Hoạt động bình ổn thị trường tiền tệ, tạo điều kiện cho dòng tiền từ nước ngoài đổ vào Việt Nam.

3. Giá của tiền ảo tăng cao kỷ lục

Nhiều cá nhân, đã thu lợi nhuận khủng từ nguồn này và sẽ tìm cách chốt lời, rút một phần chuyển dịch vào đầu tư bất động sản, để đảm bảo không bỏ trứng vào 1 giỏ.

4. sự tăng trưởng ngoạn mục của thị trường chứng khoán

Sau khi chốt lời, nhiều người tiếp tục dịch chuyển dòng tiền sang bất động sản để có thêm kênh backup an toàn.

5. nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã

Điều này chắc chắn tác động đến giá nhà trong thời gian ngắn tới. Giá nhà tăng sẽ kéo theo giá của thị trường bất động sản tăng phi mã.

Điều Đặc Biệt Thị Trường BĐS Vân Đồn hiện tại Thu Hút Rất nhiều Các Nhà đầu tư lớn Nhỏ ,Giá đất tại đây đang còn Rất Rẻ so với những nơi khác,cơ hội tăng giá chỉ trong tích tắc với những nhà đầu tư có tầm nhìn !

 

Xem thêm: Nên đầu tư phân khúc BĐS nào sau giãn cách? dòng tiền sẽ đổ vào phân khúc nào? ở đâu?

Chia sẻ bài viết