6 YẾU TỐ SỐNG CÒN QUYẾT ĐỊNH TÍNH THANH KHOẢN BĐS NGHỈ DƯỠNG

6 YẾU TỐ SỐNG CÒN QUYẾT ĐỊNH TÍNH THANH KHOẢN BĐS NGHỈ DƯỠNG

Người mua bất động sản nghỉ dưỡng hiện đã không còn tin vào cam kết lợi nhuận, họ kỳ vọng vào giá trị thật của dự án. Đặc biệt các nhà đầu tư cũng rất quan tâm vấn đề thanh khoản BĐS, vậy đâu là yếu tố quyết định đến tính thanh khoản của BĐS nghỉ dưỡng?

5 yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản bất động sản 

Để có những bước đi thật chắc chắn trên thị trường bất động sản, các nhà đầu tư ngoài việc tìm hiểu về tính thanh khoản, còn phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của một dự án. Qua đó quyết định lựa chọn nên đầu tư vào bất động sản nào thì hiệu quả. 

1. Cán cân cung – cầu trên thị trường

Một trong những yếu tố tác động đến tính thanh khoản chính là cán cân cung – cầu, dù dự án bất động sản bất kỳ nào có được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng nhưng không phù hợp với xu hướng người mua, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì cũng trở nên ế ẩm. Điều đó đồng nghĩa tính thanh khoản của bất động sản đó không cao, không mang lại lợi nhuận lớn. 
Vì vậy, những dự án đáp ứng được nhu cầu thực sẽ bảo đảm được tính thanh khoản của dự án

2. Vị trí dự án BĐS nghỉ dưỡng

Vị trí là yếu tố tiên quyết đến tính thanh khoản BĐS
Có đặc điểm của BĐS nghỉ dưỡng phụ thuộc vào phát triển du lịch của địa phương, vì đặc trưng của loại này là chủ đầu tư sẽ thuê lại căn hộ để cho khách du lịch thuê và chia sẽ lợi nhuận. vị trí càng thuận lợi thì khả năng sinh lời và thanh khoản cao. bds nghỉ dưỡng tại vị trí những địa phương có tiềm năng du lịch lớn như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hồ Tràm, Phan Thiết, Hạ Long, Vân Đồn… với chính sách luôn được nhà nước phát triển du lịch sẽ là một yếu tố tốt cho tính thanh khoản của dự án.

3. Chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư uy tín là yếu tố hàng đầu quyết định hiệu quả đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng. Một chủ đầu tư uy tín, năng lực thể hiện qua các yếu tố: Tiềm lực tài chính; Kinh nghiệm phát triển dự án; Giá trị thương hiệu. Năng lực của chủ đầu tư sẽ đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, chất lượng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh.

4. Thương hiệu đơn vị quản lý vận hành

 

Sự tham gia của thương hiệu vận hành uy tín sẽ giúp tăng khả năng nhận diện và giá trị của dự án đối với các nhà đầu tư cũng như khách du lịch. Thông thường, với du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách lần đầu đến Việt Nam để có sự lựa chọn an toàn cho nơi lưu trú, họ sẽ tìm đến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng danh tiếng do thương hiệu quốc tế quen thuộc quản lý vì chất lượng dịch vụ đã được du khách thế giới trải nghiệm và công nhận. Với những dự án này, nhà đầu tư không chỉ thừa hưởng một lượng khách hàng quốc tế từ thương hiệu vận hành mà uy tín doanh nghiệp sẽ giúp dự án dễ lấy lòng lượng khách du lịch quốc tế.
Chính vì vậy, một dự án được vận hành bởi thương hiệu nổi tiếng quốc tế sẽ quyết định khả năng khai thác cũng như lợi nhuận lâu dài của dự án.
VD như dự án Novotel Villas Phú Quốc do tập đoàn Accor quản lý vận hành thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Có thể anh chị quan tâm: Tìm hiểu Novotel Villsa Phú Quốc

5. Tiện ích và chất lượng sản phẩm

Những dự án được xây dựng thành hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng hoàn chỉnh với hệ thống khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf, spa, cửa hiệu, trung tâm hội nghị, thể thao, giải trí… luôn có sức hút lớn đối với khách hàng cùng các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, để tạo nên tính cạnh tranh, dự án BĐS nghỉ dưỡng còn cần phải có kiến trúc sang trọng và tinh tế, nhất quán với triết lý phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên và tôn vinh giá trị du lịch của địa phương.

6. Pháp lý dự án bất động sản

Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Yếu tố pháp lý vừa là rào cản của nhiều dự án nhưng lại giúp tháo gỡ những vướng mắc tâm lý lớn của người đầu tư trong quyết định “xuống tiền”. Chính vì vậy, đây sẽ trở thành “át chủ bài” của các dự án sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Lấy ví dụ về dự án Novotel Villas Phú Quốc (nằm trong đại dự án Sonasea Phú Quốc), hay Sonasea Vân Đồn,….hội tụ các yếu tố trên nên thu hút được cá nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu Tư CBest

Website: https://cbest.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Địa chỉ: Tầng 12, tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.1984.1010 – 09.1985.1010

Chia sẻ bài viết