8 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI MÀ 70% MÔI GIỚI BĐS ĐANG GẶP PHẢI KHIẾN GIAO DỊCH THẤT BẠI

8 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI MÀ 70% MÔI GIỚI BĐS ĐANG GẶP PHẢI KHIẾN GIAO DỊCH THẤT BẠI

Môi giới BĐS là nghề “hot” bởi có thể kiếm được rất nhiều tiền từ hoa hồng các giao dịch, nhưng vì giá trị lớn nên không phải khách hàng nào cũng sẽ làm việc với bạn và xuống tiền khiến giao dịch của bạn thất bại. Nguyên nhân là bởi những sai lầm dưới đây!

1. Không có kiến thức chuyên môn

Đất là lý do mà rất nhiều bạn sale bị thất bại trong việc chốt sale và làm nghề. Không phải vô cơ mà có câu sale phải “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” Bởi ngoài kiến thức thông tin về dự án bán còn cần phải biết về phong thuỷ có hợp khách không, pháp lý, quy hoạch, hạ tầng,..
Rất nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt là được – nhưng nó chưa đủ. Nếu không có kiến thức làm sao bạn có thể trả lời được các câu hỏi của khách về sản phẩm dự án mà tư vấn. Kết quả chắc chắn là thất bại hoặc nếu được có thể do bạn may mắn nhưng sẽ không bền.

2. Không hiểu rõ nhu cầu cũng như tiêu chí mua/ đầu tư BĐS của khách hàng

Một trong những sai lầm của môi giới BĐS, cũng như tâm lý của hầu hết các môi giới bất động sản hiện nay chính là không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng trước khi bán dự án.
Khách hàng chỉ quan tâm tới những thứ họ thật sự cần, nếu bạn tư vấn sai trọng tâm tức là bạn đã thất bại. Khách hàng tìm đến các công ty môi giới BĐS chỉ với một mục đích là tìm được BĐS phù hợp. Vì vậy hãy cố gắng giao tiếp và đặt thật nhiều câu hỏi để tìm ra được nhu cầu chính xác của khách hàng.
Đối với khách hàng mua để ở thì thường quan tâm tới tiện ích, độ xa gần với những địa điểm họ hay lui tới như trường học của con hay chỗ làm,… Với những khách hàng mua để đầu tư thì lại thường quan tâm tới hạ tầng giao thông, tương lai của BĐS, khu vực nào đầu tư có hiệu quả,…

3. Không có kịch bản gọi điện và không có sự chuẩn bị trước khi gặp khách hàng

Dù người môi giới BĐS có lượng kiến thức về BĐS vững chắc và nhiều tới đâu cũng có những điều mà bạn chưa biết.
Trước khi gọi điện bạn nên chuẩn bị một vài kịch bản để cuộc trao đổi để có thể giải đáp bất cứ thắc mắc nào của khách hàng.
Trước khi đi gặp khách hàng cũng vậy bạn cần chuẩn bị tài liệu, thông tin cần trao đổi, ngoại hình chỉn chu, địa điểm, thời gian,…để khách hàng thấy bạn là người làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

4. Không lắng nghe – nói quá nhiều – Ngắt lời khách hàng

Nói quá nhiều là lỗi sai mà rất nhiều môi giới nhà đất mắc phải, thậm chí nhiều sale BĐS còn không cho khách hàng có cơ hội để nói mà chỉ mải mê huyên thuyên về dự án hay căn hộ mà bạn đang giới thiệu. Hãy luôn để khách hàng có những khoảng thời gian để suy nghĩ và căn nhắc những lời tư vấn của bạn. Ngoài ra, khách hàng cũng cần được nói lên ý kiến và nhu cầu của mình cho môi giới biết.

5. Thái độ không nhiệt tình hoặc thái quá

Cho dù khách hàng có ưng ý BĐS mà người môi giới BĐS tư vấn đến đâu mà lại cảm nhận được sự thờ ơ, không nhiệt tình từ môi giới sẽ làm cho việc chốt sale thất bại. Hãy luôn mỉm cười và thân thiện để cho khách hàng cảm nhận được nhiệt huyết và sự tận tâm của bạn. Điều này sẽ luôn giúp bạn thành công trong công việc.
Ngược lại cũng đừng bao giờ có những hành động thái quá hay vồ vập sẽ gây nên tác dụng ngược, làm cho khách hàng cảm giác bị tấn công và sẽ luôn có phản ứng phòng bị với bạn và từ chối sự tự vấn từ bạn.

6. Không có quy trình làm việc bài bản

Không có quy trình bài bản – làm việc theo lỗi mòn dẫn đến chán nản – mệt mỏi, tiếp cận khách hàng không đúng cách, không biết quản lý khách hàng để phân bổ thời gian tương tác,…dẫn kết hiệu quả công việc không cao.

7. Không tạo được sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng

Để khách hàng có làm việc với bạn hay không thì câu hỏi bạn có làm khách hàng tin tưởng và an tâm hay không bởi yếu tố đó sẽ quyết định được thành công của việc chốt sale. Bởi bất động sản là một tài sản có giá trị lớn, nếu khách hàng không tin tưởng bạn thì họ sẽ không bao giờ để số tài sản lớn như vậy qua tay bạn.

8. Đàm phán với người không có quyền quyết định

Môi giới nhà đất dù có làm tất cả các bước trong quy trình chốt sale hoàn hảo đến đâu nhưng lại tư vấn cho sai người thì khả năng thành công trong chốt sale của bạn gần như bằng 0. Khi tư vấn cho người không có quyền quyết định, thì người có quyền quyết định chỉ được lắng nghe những tư vấn của bạn qua một người khác. Sự truyền đạt qua lại nhiều khi sẽ không chính xác, không đưa ra được những điểm quan trọng mà bạn muốn nhấn mạnh cho khách hàng.
Trên đây là một số sai lầm môi giới bất động sản hay gặp phải hiện nay. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp mọi người có thể sửa đổi và biết cách trở thành môi giới chuyên nghiệp và làm giàu từ nghề này.
Để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, quý anh chị liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331  (Zalo/SMS/Call)

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết