Bất động sản liền kề cao tốc được ví như “ Diều gặp gió”

Bất động sản liền kề cao tốc được ví như “ Diều gặp gió”

Giá trị gia tăng của bất động sản luôn tỉ lệ thuận với sự phát triển của cơ sở hạ tầng đường, trường, trạm. Nhất là đối với các bất động sản liền kề đường cao tốc. 

Thực tế đã chứng minh rằng, các địa phương có đường cao tốc chạy qua thì chắc chắn kéo theo giá đất ở khu vực đó đều tăng 3-4 lần, thậm chí có nơi có thể tăng gấp 10 lần.

BĐS cục nam châm “hút” theo đường cao tốc

Một bài học thực tế từ những dự án đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề đường cao tốc đã đem về lợi nhuận tiền tỷ cho giới đầu tư đã từng diễn ra ở nhiều địa phương có tốc độ phát triển kinh tế dẫn đầu cả nước, điển hình là tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4, cao tốc TP Hồ Chí Minh –  Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, … đã thúc đẩy bất động sản (BĐS) dọc theo các tuyến cao tốc này tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong năm nay dự kiến 04/2022, cao tốc Móng Cái – Vân Đồn sẽ được thông xe; tuyến cao tốc Đông Triều – Hạ Long dự kiến sẽ hoàn thành trong 2022. Theo các nhà đầu tư nhận định, sau khi hai công trình này đi vào hoạt động, thị trường BĐS Hạ Long sẽ bước sang giai đoạn tăng trưởng bền vững. 

Khảo sát thị trường có thể thấy, so với giai đoạn 

Kể từ khi có thông tin sẽ thông qua việc thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc nên thị trường bất động sản (BĐS) của các khu vực này đã có diễn biến phức tạp. Giá nhà đất tại cả ba khu vực nói trên không ngừng “leo thang” bắt đầu từ đầu năm 2017. Quảng Ninh cũng không năm ngoài cơn sốt này.

Khảo sát thị trường cho thấy, trong giai đoạn từ tháng 6, 2017 so với thời điểm tháng 6/2018 giá đất Vân Đồn đã tăng gấp 3 lần (từ 7 triệu/m2 lên đến 24 triệu/m2), quả là một con số ấn tượng. Và cho đến thời điểm hiện tại, giá đất Vân Đồn có thể lên đến hơn 70 triệu/ m2 ( trên Đường Lý Anh Tông). Đặc biệt, các dự án Biệt thự biển dọc biển ở thị trấn Cái Rồng lối dẫn ra bến cảng có giá khoảng 120 – 150 triệu/ m2.

Điều này đã minh chứng, cơ sở hạ tầng phát triển tới đâu, BĐS sẽ tăng giá theo tới đó, khiến làn sóng đầu tư BĐS vệ tinh dâng cao, không ngoại trừ bất cứ vùng nào cả. 

Xem thêm: Năm 2022, dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Quảng Ninh – Tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam 

Cao tốc Vân Đồn  – Móng Cái khi đi vào hoạt động, công trình sẽ rút ngắn thời gian từ Vân Đồn đi Móng Cái xuống còn 50 phút thay vì 2 giờ; góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc từ Lào Cai đi qua Hà Nội, Hải Phòng đến TP Móng Cái (Quảng Ninh), tạo thành tuyến cao tốc liền mạch xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được ví như mảnh ghép cuối cùng của tuyến Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Khi mảnh ghép hoàn thành, độ dài đường cao tốc trên địa bàn Quảng Ninh sẽ bằng gần 1/10 tổng số đường cao tốc toàn quốc. Đến nay các công trình đã cho thấy rõ vai trò kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển và liên kết chặt chẽ các khu kinh tế, cực tăng trưởng phía Bắc cũng như các sân bay quốc tế, gồm: Nội Bài (Hà Nội) – Cát Bi (Hải Phòng) – Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đặc biệt, với các tuyến giao thông đã hiện hữu thì cơ hội sở hữu BĐS xung quanh tại thời điểm này là rất hữu hạn, bởi đây là miếng bánh ngon mà rất nhà đầu tư đã nắm chắc phần thắng.

Nằm trong khu vực được quy hoạch trở thành đặc khu kinh tế, tiếp giáp với thị trường tỷ dân Trung Quốc, thuộc vùng đất di sản quốc tế, mặt vịnh Bái Tử Long dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City được coi là hàng hiếm trên thị trường và được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Chủ trương phát triển của Tỉnh và Trung ương dành cho Quảng Ninh nói chung và Vân Đồn nói riêng Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thiện và thông xe vào cuối tháng 04/2022. Đường 334 mở rộng lên 44m (con đường kết nối các CĐT lớn đổ dòng tiền vào Vân Đồn, hàng loạt dự án được triển khai như: Sun Vân Đồn, Con đường di sản, Cảng tàu khách Ao Tiên,…) 

Với hạ tầng giao thông đường hiện đại: Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái – Với thời gian chỉ 2.5 tiếng từ Hà Nội đến Vân Đồn, 50 phút từ Móng Cái đến Vân Đồn – Định hướng thành 5 vành đai phát triển gồm: vành đai nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp; vành đai du lịch sinh thái gắn với bảo vệ di sản thiên nhiên; vành đai đô thị dịch vụ, văn hóa và vui chơi giải trí; vành đai dịch vụ, thương mại công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ hậu cần; vành đai dự trữ phát triển mở rộng phía Tây

Chính từ hạ tầng đắc địa này khiến cho dự án có giá tăng vùn vụt thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư phía Bắc lựa chọn như “ giỏ trứng vàng sinh lời” nhất trong thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, hiện nay trong thời điểm nóng của thị trường  bất động sản, phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án Sonasea Vân Đồn đang được mở bán với chính sách vô cùng ưu đãi. Phân khu đã có đầy đủ pháp lý, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và sẵn sàng bàn giao sinh lời ngay khi khai thác. Trong tương lai, dân cư nơi đây sẽ được thừa hưởng các tiện ích tốt nhất của dự án như: Dịch vụ của các khách sạn 5 sao quốc tế, TTTM, rạp chiếu phim, trường học, bệnh viện,… Dãy shophouse sẽ trở thành các con phố thương mại sầm uất, nhộn nhịp nhất dự án.

Xem thêm: Có nên đầu tư dự án Sonasea Vân Đồn của CĐT CEO Group

 

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết