Bật mí 5 tư duy không thể thiếu của một sale bất động sản

Bật mí 5 tư duy không thể thiếu của một sale bất động sản

Tư duy thành công trong môi giới bất động sản là tư duy chiến lược, có tầm nhìn và tư duy. Đây chính là yếu tố sống còn quyết định thành công của người làm sale bất động sản.

Trong vài năm gần đây, nghề sale bất động sản nổi lên như một hiện tượng thu hút rất nhiều các bạn trẻ ưa thích vì tiền hoa hồng cao bán một căn ăn cả năm và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác. Tuy nhiên để bán được một sản phẩm không hề đơn giản đòi hỏi nhân viên kinh doanh có kỹ năng cao, thuyết phục khách hàng, …Chính vì thế sale bất động sản cần trang bị trước những tư duy cần thiết để có thể mang lại nhiều giá trị nhất cho bản thân và xã hội.

Bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt

Bất động sản là ngành kinh doanh đặc biệt. Điểm đặc biệt thứ nhất là đất đai không thể được sản xuất như các hàng hóa khác trong khi dân số ngày càng tăng. Điểm đặc biệt thứ hai là hàng hóa này luôn có giá trị lớn, nên việc giao dịch buôn bán luôn phải cân nhắc nhiều hơn những mặt hàng khác. Điểm đặc biệt thứ ba là hàng hóa này không những không bị hao mòn mà giá cả của nó ngày càng tăng. Tại Việt Nam, nó càng đặc biệt hơn khi đất đai được quy định thuộc sở hữu toàn dân mà những gì chúng ta mua bán trên pháp luật được ghi là: chuyển nhượng quyền sử dụng.

Đầu tư – kinh doanh – môi giới bất động sản là ngành chưa bao giờ lỗi thời. Tại Việt Nam nhiều năm qua, ngành này luôn sôi động khi giá nhà đất luôn tăng giúp nhiều nhà đầu tư, kinh doanh, môi giới theo đó mà phát đạt. 

5 tư duy thành công trong môi giới bất động sản 

Trong lĩnh vực bất động sản có tư duy là có thành công. Như các chuyên gia trong ngành chia sẻ, để có thể thuyết phục khách hàng, lấy được lòng tin và chốt được giao dịch thì 70% là nhờ vào tư duy còn 30% là kiến thức và kinh nghiệm, kiến thức và kinh nghiệm thì dễ dàng có được. Và dưới đây là 5 tư duy giúp bạn có được những thành công trong ngành. 

Khách hàng là người mang lại thu nhập

Chúng ta đang sống trong thời đại mà nền kinh tế đã và đang liên tục phát triển đi lên và có những cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp hay các tổ chức kinh doanh thì khách hàng – đối tượng vốn đã quan trọng nay lại càng thể hiện vai trò  mấu chốt đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Bởi, khách hàng là những người trực tiếp đem lại doanh thu, lợi nhuận và là người chi trả cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, chúng ta phải làm mọi cách để hài lòng khách hàng để họ trao niềm tin cho mình. Có một mối quan hệ tốt là tiền đề phát triển nhiều cơ hội trong tương lai.

Thiết lập kế hoạch hàng ngày, tuần và tháng

Nếu các bạn xác định trở thành 1 môi giới bất động sản, hãy lựa chọn cho mình là 1 người môi giới chuyên nghiệp. Một người môi giới BĐS chuyên nghiệp không thể thiếu việc lập kế hoạch bán hàng của chính mình. Cuộc sống không có mục tiêu, kế hoạch cụ thể như đoàn tàu không có đường ray.

Trước khi lập kế hoạch kinh doanh bạn cần đặt và trả lời câu hỏi: Việc bạn chuẩn bị làm có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Chúng ta bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất theo kế hoạch ngày, tuần, tháng. 

– Kế hoạch kinh doanh cần ghi rõ mục tiêu và mục tiêu đó phải thật hấp dẫn

– Xây dựng con đường đi đến mục tiêu

– Xác định những thuận lợi và khó khăn khi bạn thực hiện kế hoạch

– Làm việc thật chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu

– Luôn theo dõi, giám sát quá trình thực hiện mục tiêu

Tư vấn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của khách

Hiểu khách hàng theo mục tiêu đưa ra quan điểm khác về cách hiểu khách hàng. Việc khách hàng chọn mua sản phẩm nhằm hoàn tất một mục tiêu nào đó, và mục tiêu đó cần được đặt trong một hoàn cảnh cụ thể. 

Mỗi khách hàng sẽ có những điều kiện tài chính khác nhau nên chúng ta cần phải thăm dò để biết được khách hàng chúng ta có bao nhiêu tiền, mong muốn đầu tư những dự án như thế nào. Biết được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng định vị được khách hàng của mình là ai.

Biết tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc cao cấp dành cho những khách hàng có nguồn lực tài chính cao. Vậy nên trước khi bắt đầu tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng bất động sản của mình, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các nhóm đối tượng khách hàng trong ngành bất động sản. Việc này sẽ giúp bạn tìm được cách tiếp cận phù hợp, cùng với những thông điệp đánh đúng tâm lý của khách hàng. Đồng thời sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Để thành công trong ngành bất động sản, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình. Từ đó có những kế hoạch kinh doanh phù hợp, chiến lược marketing hiệu quả, chiến lược đúng đắn về giá,…

Chăm sóc khách hàng cũ và có những chính sách hậu mãi

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng là một điều quan trọng trong kinh doanh bất động sản vì người Việt thường có tâm lý tin vào các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Mỗi mối quan hệ đều mang lại cho bạn một mạng lưới khách hàng tiềm năng.

Việc quan tâm và giữ liên lạc với khách hàng cũ sẽ xây dựng niềm tin và sự hài lòng từ khách hàng. Họ sẽ mang lại những cơ hội mới cho bạn khi người thân, bạn bè họ có nhu cầu về bất động sản.

Tóm lại, khi có một tư duy tốt bạn sẽ có được những thế mạnh giúp doanh nghiệp tìm ra những gì khách hàng thật sự cần và mức độ ưu tiên của từng nhu cầu. Từ đó cải tiến, sáng tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Tìm hiểu thêm thông tin bất và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

Chia sẻ bài viết