Dòng tiền có vấn đề, làm sao để thanh khoản bất động sản trong thời điểm dịch Covid-19 này?

Dòng tiền có vấn đề, làm sao để thanh khoản bất động sản trong thời điểm dịch Covid-19 này?

Nhược điểm lớn nhất của việc đầu tư bất động sản là tính thanh khoản kém hay sự khó khăn trong việc chuyển đổi tài sản là bất động sản thành tiền mặt và ngược lại. Trong thời điểm dịch bệnh thì càng khó hơn, vậy làm sao để thanh khoản bất động sản trong thời điểm dịch Covid-19 này?

Yếu tố tác động đến tính thanh khoản của bất động sản

 

Nhược điểm lớn nhất của việc đầu tư bất động sản là tính thanh khoản kém hay sự khó khăn trong việc chuyển đổi tài sản là bds thành tiền mặt và ngược lại. Thời gian có thể diễn ra trong vài tháng thậm trí lâu hơn mặc dù đã có sự trợ giúp của môi giới, tìm được đối tác phù hợp cũng mất vài tuần.

 

Khi thị trường đóng băng, hay gặp nhiều yếu tố bất lợi làm ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản mà khách hàng đang nắm giữ, cần nhiều thời gian và chi phí để bán / chuyển đổi các tài sản để thu tiền mặt về.

Chính vì vậy ngay từ đầu khi quyết định mua bất động sản chúng ta cũng nên liệt ra được các tiêu trí quyết định tới tính Thanh Khoản của bất động sản khi chúng ta muốn bán.

Tính thanh khoản phụ thuộc vào Thị trường, Cung Cầu , Cơ cấu tổng giá (Khách đầu tư và khách mua sử dụng cuối), vị trí, lợi thế thương mại, môi trường , mật độ dân cư tại chỗ và vãng lai, MỤC ĐÍCH VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA BDS thực tế và bền vững với nhu cầu của ngươi tiêu dùng cuối.

Theo đó, để một dự án BĐS đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cần đảm bảo các yếu tố dưới đây.

 

– Vị trí đẹp, có cơ sở hạ tầng hiện đại, thuận tiện kết nối với các khu vực xung quanh.

– Cung cấp các hệ thống tiện ích phong phú và có điểm nổi bật khác biệt so với các dự án khác.

– Sự uy tín từ thương hiệu của chủ đầu tư như: tiềm lực tài chính, uy tín, kinh nghiệm thị trường…

– Môi trường sống trong xanh, sạch đẹp, cộng đồng dân cử ổn định, dân trí cao, văn minh…

 

Nếu tư duy rõ ràng là đầu tư dài hạn, hàng tháng thu lợi tức lâu dài ổn định, chọn các bds của các chủ đầu tư uy tín, phân khúc – cơ cấu tổng giá phù hợp – vị trí đắc địa – có lợi thế thương mại… giúp cho việc thanh khoản tốt hơn.

 

Tư duy đầu tư ngắn hạn, đầu cơ lướt sóng điều kiện để bán thuận lợi nhất là lúc thị trường sôi động, cầu lớn, thời điểm giá tăng trong ngắn hạn …

 

Chúng ta cần có lực lượng bán hàng hùng hậu là các sale – môi giới tại khu vực địa phương hoặc các bạn đang nắm trong tay tệp khách hàng mục tiêu phù hợp với bds cần thanh khoản của mình.

 

Qúy khách cần tư duy bds dễ thanh khoản hơn với hàng chục, vài chục bạn sale bán thay vì chỉ tự 1 mình chúng ta không chuyên đi trực tiếp bán.

 

Các cách để tìm và thanh khoản bất động sản

 

1. Lên trên internet qua google, facebook gõ các từ khóa ví dụ “ bán bất động sản tên + vị trí ” của bds mà chúng ta thanh khoản, sẽ các trang web rao vặt, chúng ta đọc sàng lọc và liên hệ khoảng chục contact là các bạn sale, gọi điện hỏi han thị trường, bán được giá nào, điều kiện thanh toán, giao dịch …

 

2. Vào các group bất động sản địa phương để đăng rao muốn bán ví dụ như bds của ta ở sầm sơn thanh hóa, có rất nhiều group giao dịch như “ bất động sản sầm sầm ”, “bất động sản thanh hóa”

 

3. Tự đăng tin bán trên web batdongsan.com.vn _ nhớ ghi chú có thể qua môi giới hỗ trợ.

 

4. Nhận định các bds tương đồng về vị trí, cơ cấu tổng giá, mục đích sử dụng … chúng ta cũng lọc ra các bds đó, lấy số điện thoại liên hệ để khảo sát giá bán, hoặc nhờ chính những người đang trực tiếp bán bds đó có thể đang cầm khách hàng mục tiêu trong tay của chúng ta ….

 

5. Còn rất nhiều phương án giúp thanh khoản tốt hơn như thông qua phòng công cứng, văn phòng đất đai – môi trường, thuế, bank… hoàn toàn chúng ta có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

 

Để có thể tư vấn hỗ trợ quý khách hàng vui lòng hệ:

 

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết