Năm 2022, dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Năm 2022, dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam đón nhận những làn sóng Covid gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Tuy nhiên, không vì thế mà giá BĐS giảm sút, nửa cuối năm 2021 BĐS bắt đầu sôi động trở lại, đặc biệt là dòng nghỉ dưỡng. Vậy Dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế vào năm 2022?

Dòng bất động sản nào sẽ phát triển nhanh vào năm 2022?

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng bị chững lại một thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư hy vọng bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 sẽ có nhiều khởi sắc mới.

Theo các chuyên gia, 2022 sẽ có 3 phân khúc tiềm năng là nghỉ dưỡng ven đô, bất động sản công nghiệp và nhà ở cho công nhân. Do giá đất tại các thành phố lớn đã tăng cao, nên các sản phẩm ở các địa phương lân cận, đặc biệt là nghỉ dưỡng ngắn ngày vẫn được các nhà đầu tư quan tâm.

“Các sản phẩm vùng ven, du lịch nhỏ gọn nhưng chất lượng tốt sẽ có cơ hội được khai thác”, ông Trần Kim Chung – chuyên gia kinh tế nhận định.

Trong các phân khúc, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá đã chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022. Các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao bất động sản du lịch Việt Nam với tỷ suất lợi nhuận có thể lên tới 35%.

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, thị trường vẫn được cung cấp hơn 10.000 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ 36%.

Đó là những tín hiệu tích cực dành cho bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng chính là cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư. Nếu muốn kinh doanh hay cho thuê, nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm shophouse tại những khu vực phát triển để thu hút du khách. Đặc biệt, năm 2022, du lịch Việt Nam cũng từng bước khôi phục và dần khởi sắc, Đây chính là cơ hội để giới đầu tư đón sóng, hưởng lợi từ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Giá bất động sản năm 2022 sẽ theo xu hướng nào?

 

Dự đoán thị trường BĐS trong năm 2022
Từ những thông tin đã có, dễ dàng nhận ra chiều hướng dự đoán giá đất 2022.
Giá bất động sản sẽ tăng mạnh và những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.
Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi mà đại dịch covid19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.
Nhìn chung, dù theo dự đoán nào đi nữa thì thị trường hiện nay cũng ghi nhận giá đất ở nhiều nơi cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Các nguồn tiền từ thị trường tài chính và nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản. Những điều này cho thấy khả năng phát triển của thị trường bất động sản thời gian tới.
Bài viết đã tổng hợp một số thông tin dự đoán giá đất 2022 trên thị trường. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản trong thời gian tới. Dù thị trường đã có nhiều biến động, nhưng bất động sản vẫn luôn là kế hoạch đầu tư sinh lời tốt nhất
=> Mua BĐS nghỉ dưỡng giai đoạn này là hợp lý, dễ thắng trong năm 2022 nếu lựa chọn đúng dự án, bởi sau một thời gian dài dịch bệnh, nhu cầu du lịch, tận hưởng của người dân rất cao nên theo nhận định của các chuyên gia, khi bắt đầu bước vào mùa hè, du lịch dần hồi phục thì thị trường sẽ vô cùng sôi động.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư CBest

Website: https://cbest.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Địa chỉ: Tầng 12, tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.1984.1010 – 09.1985.1010

Chia sẻ bài viết