Những yếu tố cốt lõi khi “xuống tiền” đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Những yếu tố cốt lõi khi “xuống tiền” đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là phân khúc condotel đang gây sốt trong giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm dự án: Best Western Premier Sonasea Phu Quoc (Sonasea Condotel &Villas Phu Quoc )

1, Mục đích đầu tư

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ để ở, làm tài sản “để dành” mà còn để nghỉ dưỡng hay đầu tư… Với lợi ích “3 trong 1” đó, phân khúc condotel của bất động sản nghỉ dưỡng ngay từ khi xuất hiện đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư, do nó có thể cùng lúc đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: sở hữu lâu dài tài sản giá trị gia tăng theo thời gian, lưu trú, nghỉ dưỡng, hoặc cho thuê sinh lời.

Căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc 

Do đó, tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và điều kiện của nhà đầu tư mà có thể lựa chọn đầu tư vào phân khúc, dự án khác nhau. Trong đó, vào mùa cao điểm thì khách sạn cao cấp khá khan hiếm do nguồn cung chưa bắt kịp với tốc độ phát triển của du lịch.

Do đó, nhà đầu tư mua phân khúc căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho gia đình là một lựa chọn tốt. Do nhà đầu tư có thể đi du lịch trong một thời gian nhất định và khoảng thời gian còn lại sẽ được đơn vị vận hành, khai thác cho thuê để sinh lời cho nhà đầu tư.

2, Tính pháp lý của dự án

Đây cũng là nhân tố quan trọng trọng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng khá nhiều nhà đầu tư vẫn còn tâm lý chủ quan không tìm hiểu kỹ. Dù cho điều này liên quan trực tiếp đến quyền lợi, quyền sở hữu cũng như nguồn tài chính đã đầu tư.

Dù cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trong thời kỳ “nở rộ”, tuy nhiên không phải dự án nào cũng đáp ứng được các tiêu chí, quy định của Nhà nước về mặt pháp lý. Trước hết đó là các hồ sơ giấy tờ chứng minh sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.

Phu Quoc đang thu hút rất nhiều dự án lớn

Hơn nữa phân khúc căn hộ khách sạn du lịch vốn có giá trị lớn so với bất động sản thông thường, và thường ở các vị trí đẹp, được đầu tư tiện ích đẳng cấp nên khách hàng rất dễ bị “đánh lạc hướng” mà quên đi các yếu tố pháp lý của dự án. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cũng cần xem xét thận trọng tính pháp lý và quy hoạch của dự án để nắm được thông tin về quyền sở hữu của mình trước khi quyết định đầu tư.

3, Vị trí dự án ra sao?

Dù nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mục đích gì thì vị trí của dự án vẫn là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi mua bất động sản nghỉ dưỡng. Thông thường, đa phần các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều có được một vị trí đẹp, và đắc địa.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc có vị trí hết sức đắc địa

Tuy nhiên nếu nhà đầu tư nên lưu ý, nếu mua để ở nhưng lại lựa chọn dự án xa trung tâm thành phố thì chắc chắn không phù hợp. Còn nếu để nghỉ dưỡng và cho thuê thì vị trí càng đẹp, kết nối giao thông thuận lợi, càng thu hút và giữ chân du khách được lâu. Điều này cũng sẽ tác động trực tiếp đến hiệu suất khai thác của dự án cũng như lợi ích của nhà đầu tư.

4, Đơn vị vận hành uy tín ra sao?

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng hội tụ đủ các yếu tố cần về pháp lý, vị trí, nhưng để đảm bảo cho khả năng sinh lời trong tương lai, bất động sản cần có thêm yếu tố “đủ”, đó chính là uy tín của đơn vị quản lý vận hành, quản lý.

Đa số các khách sạn và dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam đều lựa chọn đơn vị vận hành nước ngoài để đảm bảo yếu tố khai thác dự án đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Nếu hợp tác với tập đoàn quản lý đã có thương hiệu quốc tế thì phí truyền thông, marketing trên toàn thế giới rất thấp mà lượng khách vẫn cao hơn nhiều, nhất là khách nước ngoài.

Best Western Premier là thương hiệu 5 sao của Best Western (đơn vị vận hành top 10 thế giới)

Chính vì vậy, việc thuê các đơn vị quốc tế quản lý uy tín và tên tuổi chính là một sự lựa chọn đúng đắn và là con đường nhanh nhất của các chủ đầu tư trong nước. Đó cũng chính là một lý do để tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận cho những nhà đầu tư.

5, Bảo lãnh tài chính như thế nào?

Hiện nay, để tăng niềm tin cho khách hàng, một số chủ đầu tư đã bắt tay với các ngân hàng lớn để bảo lãnh tài chính, bảo lãnh lợi nhuận và bảo lãnh tiến độ thi công cho dự án. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ bảo lãnh khi dự án đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về pháp lý và chứng minh được năng lực tài chính.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc nhận được sự “bảo lãnh” của

Hiện nay, có rất nhiều các các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, với hàng nghìn căn hộ du lịch được tung ra mỗi năm trên cả nước. Nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn nhưng đi kèm đó là những rủi ro tiềm ẩn nếu không có những định hướng và chọn lọc thông tin chính xác. Hãy trở thành nhà đầu tư thông thái với những yếu tố cốt lõi khi “xuống tiền” đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng nêu trên.

Haphuong Land – ĐLBH chính thức của Chủ Đầu Tư CEOGROUP

Phụ trách Kinh doanh Bất động sản nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc ( Sonasea Condotel & Villas Phú Quốc).

* Bán 03 căn Hoa Hậu View Biển 2PN cuối cùng/ 459 căn hộ

1. Vị Trí: –  Tại tầng 6 đẹp nhất ! View đẹp nhất Bãi Biển 5 sao – Bãi Trường !

–  Có độ cao 27.9m nên vừa view được Biển vừa view được Bể Bơi 500m2, Hệ thống bể bơi liên hoàn kết nối Dài Nhất Việt Nam cùng Hệ sinh thái Cảnh quan.

2. Số lượng khan hiếm : Chỉ có 14 căn/ 549 căn.

3. Thiết kế :

– Riêng tầng 6 được bố trí thụt vào để dành không gian cho logia trồng cây xanh kèm ban công hướng trọn view biển.

– Thiết kế vuông vắn nhất, tối ưu diện tích tiếp xúc ánh sáng và gió.

4. Tài chính

– Được chiết khấu 100 triệu.

– Được nhận trước 03 năm cam kết thu nhập, giảm trừ ngay 25% giá trị căn hộ vào giá bán. Giá trị còn khoảng 3.87 tỷ.

– Thông thường nếu lợi nhuận cam kết nhận hàng năm thì sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Khi khách hàng nhận trước 3 năm kết, hay ck 25% sẽ không phải đóng thuế cho phần này.

– Năm 1 chỉ phải thanh toán 50% khoảng 1.9 tỷ.

– Số tiền vay giảm xuống, lãi vay giảm xuống đối với khách hàng muốn sử dụng chính sách vay vốn các năm 2,3…

==> Chỉ bỏ ra khoảng: Năm 1: 1.9 tỷ , năm 2 : 336 triêu, Năm 3 : 315 triệu sau 10 năm Khách hàng sở hữu 1 căn hộ và khoảng 1,06 tỷ tiền mặt từ lợi nhuận cam kết.

Chia sẻ bài viết