Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tâm lý mua nhà để ở, BĐS để đầu tư của nhiều người, theo đó, họ không…

Lý do gì khiến nhiều người đổi từ nhà chung cư nội thành ra mua BĐS ven đô?

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tâm lý mua nhà để ở, BĐS để đầu tư của nhiều người, theo đó, họ không còn quá mặn mà tại khu vực trung tâm mà thay vào đó, vùng ven trở thành kênh hấp dẫn hơn. Đặc biệt sau đợt giãn cách dài, nhiều người càng thấy tầm quan trọng hơn của nhà không gian, sân vườn,…vì vậy Chuyển nhà, BĐS nội đô sang ven đô sẽ “hot” vào thời gian tới!

Dịch Covid-19 tác động tới hành vi,quan điểm mua BĐS của nhiều người

Trên các diễn đàn, group cư dân ở các khu trung cư chúng ta không khó để bắt gặp những câu như ước gì nhà có cái sân thật rộng, ước gì, ở nhà biệt thự,….trong thời điểm Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác giãn cách dài ngày. Do vậy có thể thấy Covid -19 cũng đã tác động nhiều đến tâm lý của người dân về nhà, BĐS,…và nhu cầu về nhà đất vẫn luôn hiện hữu.

Theo báo cáo quý 2/2021 của chuyên trang batdongsan.com, mặc dù Covid-19 quay trở lại lần thứ 4 tại Việt Nam với số lượng ca nhiễm kỷ lục, thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu rất tích cực. Trong đó, đáng chú ý chính là phân khúc đất nền và nhà ở liền thổ nhận được sự quan tâm vượt bậc của nhà đầu tư khi lần lượt tăng 30%, trong khi đó, các loại hình chung cư chỉ tăng 5% so với quý 1/2021.

Qua đó cho thấy, xu hướng đầu tư đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ về vùng ven, nơi không quá xa trung tâm nhưng lại đáp ứng đúng nhu cầu của nhà đầu tư lẫn người nhu cầu ở thực trong thời điểm hiện tại. Đó là không gian sống trong lành, an toàn, tiện ích đồng bộ và đặc biệt ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Các chuyên gia nhận định, dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến tâm lý của khách hàng. Người mua nhà hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm BĐS ven đô đáp ứng các yếu tố: không gian thoáng, tách biệt, gần gũi tự nhiên, không gian sống an toàn, điều khó có thể tìm thấy ở các dự án tại các trung tâm thành phố lớn.

Thị trường BĐS ven đô giàu tiềm năng

Theo các chuyên gia, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng. Đặc biệt, cú hích từ dịch Covid-19 cũng thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Hà Nội quý 2 – 2021 của Savills cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

Savills cho biết tại khu vực ven đô phía Đông TP Hà Nội đã xuất hiện những dự án có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Thực tế còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2 nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng.

Trên báo Tuổi trẻ có dẫn, ngay trong nội đô Hà Nội nhiều dự án có cùng mức giá nhưng bán chật vật nhiều năm không hết. Đặc biệt, có những thời điểm để mua một căn hộ ven đô, khách hàng còn phải xếp hàng, bốc thăm ngay giữa bối cảnh thị trường căn hộ nội đô không hề thiếu nguồn cung.

Bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông, người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh với không gian thoáng đãng tại các đô thi vùng ven. Chính bởi điều đó khu vực vùng ven hiện nay xuất hiện nhiều khu đô thị đô thị lớn.

Việc lựa chọn sống ở vùng ven sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. Hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp thị trường ven đô hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực

Có thể anh chị quan tâm: 6 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẤT KỲ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Các tiêu chí để mua BĐS ven đô chắc thắng

Ghi nhớ câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí” trước khi chọn mua

Giới bất động sản vẫn luôn truyền tai nhau câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”. Thực tế, đây luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản.

Mua đất ven đô cần ưu tiên cho những nơi sở hữu kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Cùng với tốc độ phát triển của địa phương, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá từ đây chắc chắn cũng sẽ gia tăng.

Ngoài ra, một số tiêu chí khác bạn cần ghi nhớ gồm đất nền ở chỗ cao ráo, không bị ngập nước, không kẹt xe, gần nhiều tuyến đường lớn…

Chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để việc đầu tư BĐS chắc thắng. Bạn có thể xem xét các khía cạnh như kinh nghiệm, những dự án đã triển khai, định vị, chất lượng,…như thế nào

Xác định tính thanh khoản

 

Thực tế đã chứng kiến nhiều trường hợp nhà đầu tư bị chôn vốn do không thể bán đất bởi tính thanh khoản không cao. Để đảm bảo yếu tố an toàn, kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô bạn nên ghi nhớ chính là tiến hành khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình đang hướng tới. Cần đảm bảo nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Sau đó, bạn chỉ nên quyết định đầu tư khi thanh khoản của tài sản tốt, có thể bán nhanh khi cần thu hồi vốn.

Dành sự quan tâm cho những khu vực đang phát triển

Những nhà đầu tư thông thái chỉ sẽ chọn những dự án ở những nơi có nhiều tiềm năng tăng gía như: Có quy hoạch, dân cư đông, giàu,…. Tuyệt đối không chọn những dự án có mức giá siêu rẻ nhưng được đặt ở nơi “đồng không mông quạnh” hoặc chính quyền địa phương không có động thái để phát triển.

Đảm bảo thu lời ngay khi mua

Đừng nghĩ đến việc bạn sẽ bán sản phẩm của mình với giá ra sao mà hãy đảm bảo mình mua được rẻ hơn so với thị trường. Để làm được điều này, bạn cần tiến hành định giá trước khi mua. Với những người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để có được nhận định tốt nhất.

Kiểm tra tính pháp lý của dự án

Hãy tìm hiểu về tính pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất bởi những nơi có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng sẽ là những tài sản an toàn. Việc dính vào đất nền pháp lý dở dang thường khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc hoàn thiện pháp lý. Đôi khi, dự án không thể có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vướng phải các quy định, quy chuẩn nào đó.

Chọn BĐS phù hợp túi tiền có chính sách vay vốn – thanh toán tốt

Nếu có thể, bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi cho việc đầu tư. Trong trường hợp thiếu hụt, hãy đảm bảo nguyên tắc vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Điều này nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế tối đa áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Thời điểm mua đất “vàng” là khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh. Khi thị trường càng nóng sốt, các nhà đầu tư càng không nên mạnh tay để bỏ ra quá số tiền mình đang hiện có.

Một số dự án BĐS ven Hà Nội đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dự án River Bay Vĩnh Yên – Bắc Đầm Vạc

Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc – River Bay Vĩnh Yên tọa lạc tại phía Bắc của hồ Đầm Vạc, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, có diện tích hơn 53 ha, do Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư.
Nội khu dự án River Bay Vĩnh Yên cũng được chủ đầu tư phát triển các tiện ích theo chuẩn khu đô thị kiểu mẫu với trường học liên cấp quốc tế, bệnh viện quốc tế, khách sạn, nhà hàng, công viên, sân tập tennis…
Khu đô thị sinh thái River Bay Vĩnh Yên được bao quanh bởi 4km mặt hồ Đầm Vạc. Chủ đầu tư nhận định, nhờ ưu điểm này, dự án có không gian cây xanh quanh phía bắc mặt hồ, thuận tiện cho nhu cầu ở, vui chơi, giải trí, dịch vụ thương mại và tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.
River Bay Vĩnh Yên được chủ đầu tư định hướng trở thành một thành phố kiểu mẫu với các chức năng tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Dự án còn có các tiện ích y tế, giáo dục, du lịch…
River Bay Vĩnh Yên nằm kế bên hồ Đầm Vạc rộng hơn 200 ha và sân golf 18 hố, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km.
Phía Bắc dự án giáp với phường Ngô Quyền, cách chợ trung tâm thành phố 1km. Phía Tây giáp khu tỉnh đội và bệnh viên quân y 109 và khu nghỉ dưỡng Sông Hồng Resort.
Phía Nam dự án giáp với Hồ Đầm Vạc, Đại học Giao thông Vận Tải. Phía Đông giáp Khu đô thị Nam Đầm Vạc, đây là dự án chủ đầu tư đã thực hiện thành công, dự án này tiếp giáp với sân golf Đầm Vạc rộng 90 ha.
Đây được đánh gía là dự án đáng sống và đáng đầu tư bậc nhất khu vực thành phố Vĩnh Yên và Hà Nội

CEO Mê Linh – Hana Garden City

Vị trí dự án Hana Garden City CEOHomes được quy hoạch tại quốc lộ 23, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Tọa lạc tại cửa ngõ phía Bắc Hà Nội, dự án Hana Garden City nằm liền kề khu hành chính huyện Mê Linh. Với vị trí thuận lợi, dự án có thế mạnh về cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông phát triển mang đến những lợi thế cho cộng đồng cư dân.
Quy hoạch CEO Mê Linh – Hana Garden City
Sở hữu tọa độ kết nối hoàn hảo trên mạng lưới giao thông thủ đô, hội tụ đủ 3 yếu tố sáng cả vị trí trong bất động sản: Kết nối trung tâm thuận tiện, kết nối vùng nhanh chóng và kết nối tương lai đầy tiềm năng:
Phía Bắc tiếp giáp với quốc lộ 23 và khu dân cư
Phía Nam tiếp giáp đường trung tâm khu đô thị mới Mê Linh 
Phía Đông giáp khu dân cư Mê Linh và khu nhà ở Tùng Phương
Phía Tây dự án tiếp giáp khu đô thị mới do Công ty HUD đầu tư xây dựng.
Với liên kết vùng thuận tiện, từ dự án, cư dân CEOHomes Hana Garden có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Hà Nội và Sân bay quốc tế Nội Bài thông qua tuyến đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài.
Cầu Thăng Long đã cải tạo xong chờ ngày thông xe, toàn tuyến vành đai 3 thông suốt, việc di chuyển từ CEO Mê Linh về nội đô dễ dàng hơn bao giờ hết.
Cầu Thượng Cát nói Bắc Từ Liêm qua Mê Linh với quy hoạch điểm cuối ngay gần dự án sẽ là cú hích tăng giá mạnh mẽ cho Hana Garden City nói riêng và bất động sản khu vực nói chung.
Đặc biệt, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo, dự án CEO Mê Linh hứa hẹn sẽ mang đến thế mạnh về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội cho cư dân trong khu vực.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết