Đầu tư bất động sản vào đâu tại Phú Quốc vào cuối năm 2021

Đầu tư bất động sản vào đâu tại Phú Quốc vào cuối năm 2021

Phú Quốc trải qua 2 lần sốt đất lớn năm 2012-2014 và 2016-2018 thị trường bất động sản Phú Quốc rơi vào cảnh đìu hiu, trầm lắng. Qua Tết 2020 thị trường bắt đầu chớm dậy, các nhà đầu tư đang chuẩn bị đón sóng thì không may gặp ngay phải dịch Covid-19,…vậy khi nửa cuối năm 2021 dịch đỡ thì các nhà đầu tư nên đầu tư vào bất động sản nào tại Phú Quốc?

Dịch bệnh diễn biến phức tạp đến năm nay chưa có dấu hiệu kết thúc đã làm cho các nhà đầu tư lỡ rót vốn vào “đảo Ngọc” phải chịu thiệt hại lớn. Trải qua “đau thương”, nhiều nhà đầu tư sẽ rút ra bài học và không dám mạo hiểm lướt sóng trên đất Phú Quốc nữa.

 Giá đất Phú Quốc đã trở về giá thật hay chưa, còn phụ thuộc vào từng khu đất. Một số đất nền không phù hợp quy hoạch, phân lô không đúng theo phân khu chức năng đang giảm giá sâu. Tuy nhiên, đất trung tâm không có dấu hiệu giảm. Một phần là vì đất trung tâm đô thị được quy hoạch bài bản sẽ đem lại niềm tin cao hơn cho các nhà đầu tư. Mặt khác, nhu cầu dành cho đất trung tâm không hề giảm, thậm chí còn tăng do các nhà đầu tư cho rằng đất Phú Quốc trong thời điểm này (khi thị trường bất động sản đóng băng mùa Covid-19, vắng bóng những cơn sốt) đang về đúng giá trị thực của nó. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để mua bất động sản giá rẻ.

Các phân khúc bất động sản đáng chú ý tại Phú Quốc

1. Bất động sản nhà ở Phú Quốc

Thuận lợi: 

– Số lượng nhân sự cấp cao, công nhân viên làm việc tại Phú Quốc dự kiến sẽ tăng lên nhờ vào chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc. Như đã đề cập, chính sách khuyến khích không chỉ dừng lại cho ngành du lịch mà còn cho các ngành sản xuất, logistics, thương mại,…Kết quả là nhu cầu về nhà ở và lưu trú sẽ gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu phát triển các khu đô thị.

– Xu hướng mới của những nhà đầu tư cá nhân đang dịch chuyển dần sang những thửa đất diện tích nhỏ với tầm tiền dao động từ 2.5 tỉ trở lên cho một nền nhà quy hoạch tốt diện tích xấp xỉ 100m2, thay vì những nền đất lớn với diện tích vài công hay vài hecta như thời điểm trước.

Khó khăn: 

– Xu hướng chuyển dịch dân cư từ đất liền sang đảo Phú Quốc sẽ cần nhiều thời gian. Hiện tại, ta chỉ có thể chắc chắn rằng nhu cầu về nhà ở của nhân sự làm việc trong ngành du lịch – nghỉ dưỡng sẽ tăng. Vì vậy, nên ưu tiên đầu tư vào bất động sản nhà ở gắn liền với các khu du lịch; Chưa nên đầu tư vào các mảnh đất gần khu công nghiệp, đất ở tại khu đô thị mới, khu dân cư mới, bởi lẽ để công nhân viên, nhân sự các ngành khác ngành du lịch chuyển dịch về Phú Quốc là cả một quá trình dài 15-20 năm. Mặt khác, dân gốc trên đảo Phú Quốc rất ít, chỉ tập trung tại các khu dân cư bản địa ở hai phường An Thới và Dương Đông nên sẽ khó bán nhà ở khu dân cư mới cho dân gốc.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: HIỆN NAY CÓ NÊN MUA BĐS: DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2022

2. Bất động sản nhà phố Phú Quốc

Thuận lợi:

Nhà mặt phố dễ làm ăn kinh doanh, buôn bán, nhất là tại thành phố phát triển du lịch như Phú Quốc. Những căn nhà tại vị trí trung tâm giá chỉ có tăng chứ không thể giảm, đây chính là tài sản chắc chắn cho nhà đầu tư.

Khó khăn:

Là các khu vực phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán, nhà mặt phố Phú Quốc có giá trị cao, “kén” nhà đầu tư, khi mua phải xuống hết tiền cùng lúc nên chỉ thích hợp cho nhà đầu tư có vốn lớn. Hiện giá nhà phố Phú Quốc, tại các tuyến đường lớn, kinh doanh tốt, giá đất đang ở mức 100 – 200 triệu đồng/ m2 đất. Bên cạnh đó, mặt phố thường ồn ào, chỉ nên mua để kinh doanh thay vì để ở, hoặc cho thuê nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư sẽ phải quan tâm đến việc thuê người quản lý và bảo dưỡng các căn nhà phố.

3. Đất gần Khu công nghiệp

Thuận lợi: Sau khi trở thành đặc khu kinh tế, doanh nghiệp sản xuất sẽ được khuyến khích chuyển đến khu công nghiệp Phú Quốc, với quy hoạch bài bản, quỹ đất lớn, kèm nhiều ưu đãi về chính sách thuê đất. Theo đó, dự kiến nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, nhân sự cấp cao, công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp sẽ tăng cao, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã “bắt sóng” mua đất thổ cư quanh khu công nghiệp.

Khó khăn: Việc phát triển khu công nghiệp mới dừng lại ở quy hoạch trên giấy, các chính sách thu hút doanh nghiệp vẫn còn trong quá trình hoàn thiện nên trong thời gian ngắn và trung hạn, đất gần khu công nghiệp sẽ chưa có giá trị sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định việc chuyển công nhân viên, nhà máy ra đảo sẽ tốn nhiều chi phí hơn sản xuất trên đất liền, vì vậy, chưa chắc các khu công nghiệp tại Phú Quốc thực sự hấp dẫn và thu hút các chủ doanh nghiệp.

 

4. Shophouse Phú Quốc

Thuận lợi: Tận dụng đòn bẩy du lịch của Phú Quốc, việc kinh doanh, buôn bán nhắm đến đối tượng là khách du lịch sẽ thuận lợi

 

 

Khó khăn: 

–  Vốn đầu tư Shophouse cao so với các loại hình đầu tư khác, vì shophouse được đặt trong khuôn viên nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn, phục vụ khách quốc tế và phân khúc khách hàng cao cấp nên giá khá cao (Tính ra giá bán mỗi m2 sẽ từ 140-190 triệu/m2 trong khu Shophouse của Grand World Phú Quốc)

– Sản phẩm/dịch vụ tại Shophouse “kén” người mua: Khách tiêu dùng Shophouse phần lớn phụ thuộc vào khách du lịch quốc tế và khách hàng cao cấp. Trong khi đó, phần lớn lượt khách và nguồn thu từ du lịch Phú Quốc đến từ khách nội địa và phân khúc khách hàng bình dân. (Đọc thêm phân tích ở phần Nghiên cứu khách du lịch đến Phú Quốc). Vì vậy, nếu các mặt hàng, dịch vụ tại đây bán giá cao hơn mức trung bình, liệu 80% khách du lịch bình dân có sẵn sàng chi tiền?

– Mặt bằng Shophouse “kén” người thuê: Giá bán mặt bằng cao, dẫn đến giá thuê mặt bằng cũng cao. Mặt khác, việc kinh doanh cũng “kén” người mua khiến cho điểm hòa vốn xa tít mù tắp. Tìm được người thuê Shophouse rất khó, nhà đầu tư Shophouse khó thu hồi vốn, hoặc nếu bán lại giá cũng bị giảm.

5. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thuận lợi:

Đây là phân khúc sáng giá nhất tại Phú Quốc. Lượng khách luôn tăng trưởng ổn định, cộng thêm sự hỗ trợ của các đòn bẩy kinh tế, chính sách. Ngành du lịch – dịch vụ đang đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và mang lại công ăn việc làm cho khoảng 70% dân số trên đảo. 

Khó khăn:

Hiện không có nhiều bất lợi khi đầu tư vào phân khúc này. Có chăng nhà đầu tư cần trang bị kiến thức để mua những bất động sản có vị trí thuận lợi, có khả năng phát triển kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng. Đồng thời, nhà đầu tư PHẢI mua đất nằm trong quy hoạch đất Nghỉ dưỡng, sẽ không có chuyện đất sử dụng sai quy hoạch được bỏ qua vì Phú Quốc đang làm rất gắt việc này. Bên cạnh đó, nên đầu tư ngay thời điểm dịch Covid-19 kết thúc, lúc này nhà đầu tư sẽ được giá tốt nhất, dễ giao dịch và nhiều sự lựa chọn.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết