Đội nhóm sale BĐS sẽ tan rã nếu không có những yếu tố này

Đội nhóm sale BĐS sẽ tan rã nếu không có những yếu tố này

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của làm việc đội nhóm trong sale BĐS,chia sẻ kinh nghiệm khi làm việc đội nhóm để cùng nhau phát triển

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại chốt khách hoa hồng cao. Trong bất động sản để có thể xây dựng được một đội nhóm sale bất động sản thành công là bài toàn mà nhiều sàn giao dịch gặp phải. Đội nhóm ấy không chỉ có những yêu cầu về kinh nghiệm, kiến thức bất động sản mà còn đòi hỏi những kỹ năng cần thiết trong kinh doanh

Dưới đây CBest tổng hợp những kỹ năng cần thiết dành cho các leader, sale bất động sản khi làm việc đội nhóm.

1. Tầm quan trọng của làm việc đội nhóm BĐS

Điều đầu tiên khi nói tới khi nhắc tới vai trò làm việc đội nhóm đó là giúp giảm áp lực cho mỗi thành viên trong nhóm, giúp họ có cảm giác thoải mái, không bị căng thẳng như khi phải làm việc một mình.

Bên cạnh đó làm việc theo nhóm sẽ tập trung được khả năng của nhiều người, giúp họ bổ sung  các khiếm khuyết cho nhau để hoàn thành công việc tốt hơn.

2. Những tips hay để làm việc đội nhóm năng suất cao

Đào tạo, học hỏi cùng nhau

Leader – trưởng nhóm có vai trò quan trọng để dẫn đến thành công của cả nhóm ở giai đoạn đầu tiên. Lãnh đạo trực tiếp làm việc với cấp trên, truyền tải lại kiến thức, phân chia công việc và xử lý mọi tình huống phát sinh. Và ở đây leader chính là người truyền lửa cho cả đội/nhóm của mình.

Nắm chắc các kỹ năng chuyên môn

Đồng đội hay những người làm cùng bạn sẽ tạo thành một nhóm làm việc, vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm thì hiệu suất công việc của bạn càng cao. Quan trọng hơn trong kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ… đây cũng là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm liên quan đến nghề môi giới bất động sản.

Ngoài ra còn các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, phân tích vấn đề, kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng, kỹ năng chốt sale, …

Khi bạn làm việc nhóm, các thành viên sẽ hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển từng ngày để có thể hoàn thành công việc tốt nhất.

Tôn trọng quyền lợi các thành viên

Nên tôn trọng quyền lựa chọn nhà môi giới của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục làm việc hợp tác với mình mà có nhu cầu chuyển sang làm việc với nhà môi giới BĐS khác thì bạn không nên có thái độ bài trừ, bất hợp tác hay những hành vi không tốt với nhà môi giới mà khách hàng muốn hợp tác làm việc. Ngoại trừ việc phải yêu cầu khách hàng tuân thủ việc thanh lý hợp đồng đã ký trước đó. 

Chỉ khi bạn tôn trọng khách hàng và đồng nghiệp của mình thì bạn mới được họ tôn trọng lại. Sự tôn trọng giữa người với người, tôn trọng quyền lợi của nhau  giúp công việc trở nên thuận lợi hơn. 

Việc xây dựng được sự tin tưởng của khách hàng sẽ tạo dựng được uy tín thương hiệu của cá nhân, đội nhóm tốt hơn.

Lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe trong môi trường công sở nói chung và đội nhóm nói riêng rất quan trọng, nó sẽ hình thành những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, điều đó sẽ làm cho công việc trở nên suôn sẻ hơn và diễn ra nhanh chóng hơn. Mong rằng những chia sẻ của bài viết trên, sẽ góp phần hoàn thiện kỹ năng của bạn và hỗ trợ bạn trong công việc.

Lấy một ví dụ đơn giản, khi đồng nghiệp của bạn đang thuyết trình về một vấn đề nào đó, mà bạn không tập trung chỉ mải làm việc riêng. Như vậy, sau buổi thuyết trình mọi người sẽ không đi đến được kết quả cuối cùng và chính bạn cũng sẽ không nắm bắt được những gì người ta đang nói.

Công tâm khi làm việc

Khi đứng trước những cám dỗ về lợi ích cá nhân. Một người môi giới BĐS thiếu công tâm có thể làm hại khách hàng hoặc đồng nghiệp của mình. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho khách hàng hay đồng nghiệp mà còn làm xấu đi hình ảnh của nghề môi giới BĐS.

Công tâm là một cách có trách nhiệm với bản thân, nên tôn trọng bản thân bằng cách thành thật với chính mình.

Có quy chế rõ ràng khi làm việc

Những quy chế này cần có sự thống nhất, đồng tình của hầu hết các thành viên và phải để tất cả các thành viên biết đến.

Quy định dựa vào những mục tiêu cơ bản sau:

– Nêu rõ mục đích và ý nghĩa hoạt động của nhóm.

– Có các quy định, nguyên tắc cho hoạt động chung của nhóm.

– Nêu rõ nhiệm vụ, quyền lợi và trách nhiệm của các thành viên trong nhóm.

– Tạo ra cơ cấu tổ chức, cơ chế thưởng, hoạt động của ban điều hành nhóm

Khen thưởng và công nhận kịp thời

Mỗi nhân viên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, vì vậy, những đóng góp hàng ngày của họ đều xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi. Nhà quản lý cần chú trọng việc khen thưởng nhân viên như một hoạt động thiết yếu trong quá trình xây dựng văn hóa công ty. 

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã thấy rõ hơn về làm việc đội nhóm trong BĐS cũng như những kỹ năng cần thiết để phát huy tính hiệu quả của kỹ năng này. Hãy luôn nhớ rằng đoàn kết, biết san sẻ với nhau sẽ giúp các bạn giành được thành công.

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết