DÒNG TIỀN LỚN ĐANG CHỜ ĐỔ VÀO BĐS NGHỈ DƯỠNG, VẬY VÙNG NÀO SẼ TĂNG TỐC?

DÒNG TIỀN LỚN ĐANG CHỜ ĐỔ VÀO BĐS NGHỈ DƯỠNG, VẬY VÙNG NÀO SẼ TĂNG TỐC?

Năm 2020 – 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid 19 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc “nín thở” nhiều và lâu nhất . Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chỉ cần kiểm soát được dịch thành công, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ.

 

Tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng Việt Nam bị sụt giảm quốc tế, thị trường mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Cụ thể:

 

“Thực tế, trên 20 triệu khách hàng quốc tế đến Việt nam mỗi năm có 5-7 ngày nghỉ. Khách trong nước khoảng 85 triệu thời gian nghỉ dưỡng. Du lịch tại Việt Nam có thêm nhiều các dự án đầu tư theo dạng quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng. Cơ hội cho mảng BĐS du lịch 2021”.

 

Còn dưới góc độ của các Chuyên gia kinh tế. PGS. TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng,  bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn. Sự ảm đạm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian qua. Hướng đến sự đầu tư dài hạn, bền vững và các chủ đầu tư muốn bán được những dự án đồng bộ. Thiết kế đầy đủ các tiện ích, các dự án mở bán trên thị trường qua nhiều giai đoạn thanh lọc.
Chính vì thế, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Đáng chú ý, condotel tạo nên nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Tạo nên một mô hình khá tốt, giúp huy động được vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ để có thể xây dựng các khu đô thị nghỉ dưỡng lớn để thu hút khách.

BĐS nghỉ dưỡng còn nhiều cơ hội, đón lực cầu lớn

Theo DKRA Vietnam, hiện nay nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị, dự kiến thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu sẽ tăng và tập trung chủ yếu ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận, Quảng Ninh,… Nhìn chung, nguồn cung và sức cầu thị trường giảm nhưng vẫn ở mức cao so với các phân khúc nghỉ dưỡng khác, phân khúc nhà phố/shophouse biển vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Song trong tương lai BĐS nghỉ dưỡng sẽ có dư địa phát triển mạnh vì chỉ số phát triển kinh tế của Việt Nam đang tăng trưởng tốt, vị thế của Việt Nam trên Quốc tế cũng đang “thăng hạng”. Đi kèm theo đó, Việt Nam chúng ta có “rừng vàng, biển bạc”, hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành điểm đến du lịch của thế giới.
BĐS nghỉ dưỡng đang chờ cơ hội trỗi dậy
Theo số liệu công bố từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong giai đoạn phục vụ cao điểm dịp lễ (từ ngày 28/4/2021 – 2/5/2021) các cảng hàng không trực thuộc đơn vị này đã phục vụ gần 1,5 triệu hành khách. So với dịp lễ 30/4 – 1/5 năm 2019 (có số ngày nghỉ tương tự và chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19) thì sản lượng hành khách quốc nội năm nay tăng đến 30%. Chỉ tính riêng ngày 29/4/2021, sản lượng hành khách quốc nội tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đạt hơn 108.000 hành khách, cao nhất lịch sử từ trước đến nay. Điều đó cho thấy nhu cầu và tiềm năng du lịch nội địa là rất lớn. Trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế vẫn chưa được kết nối trở lại, du lịch nội địa là trọng tâm phát triển của hoạt động du lịch.
Theo JLL Việt Nam, việc triển khai vắc xin đang diễn ra nhanh chóng cùng với sự dồn nén “cơn khát” được đi du lịch của người dân dự kiến sẽ tạo ra một lượng nhu cầu dịch chuyển khổng lồ khi đại dịch được kiểm soát. Ông Nihat Ercan, Giám đốc Điều hành Bộ phận Đầu tư của JLL Châu Á Thái Bình Dương nhận định, những thông tin tích cực về việc triển khai vắc xin và dấu hiệu phục hồi ngành du lịch đã bắt đầu khiến các nhà đầu tư phải tính toán từ bây giờ nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Chu kỳ mới đã được thiết lập lại và thị trường hiện đang bước vào giai đoạn phục hồi.
Trong cuộc khảo sát của đơn vị này, 36% nhà đầu tư được hỏi cho biết sẽ tập trung ưu tiên đầu tư vào tài sản của họ, cùng với việc kiểm soát chi phí và duy trì dòng tiền vào năm 2021. Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những tay chơi muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại các khách sạn với mục tiêu chào bán sau 3 đến 5 năm vận hành.
Các thị truờng tiềm năng vẫn sẽ là các vùng Như Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Đẵng, Phan Thiết,….mỗi vùng sẽ có lợi thế nhất định để phát triển
Có thể thấy, ngành du lịch vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Tạm thời phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo các chuyên gia, với nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung, BĐS nghỉ dưỡng nói chung cơ hội phát triển lĩnh vực này trong tương lai là rất lớn.
Để tư vấn về dịch vụ đầu tư, thị trường, uỷ thác đầu tư, liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư CBest

Website: https://cbest.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/CBest.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Địa chỉ: Tầng 12, tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.1984.1010 – 09.1985.1010

Chia sẻ bài viết