Góc khuất của nghề sale bất động sản

Góc khuất của nghề sale bất động sản

 Sau những ánh hào quang thu nhập tiền tỉ, xe sang,… Cùng lắng nghe tâm sự của sale bất động sản khi mới vào nghề

Thu nhập không giới hạn, đầu vào không đặt nặng bằng cấp, môi trường làm việc năng động. Một nhân viên sale bất động sản thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu một tháng hoặc hơn thế nữa. Trong những năm gần đây, nghề sale bất động sản được rất nhiều người lựa chọn làm cơ hội đổi đời thu hút cả những bạn trẻ mới ra trường, chưa có bất kì kinh nghiệm gì. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài hào nhoáng mà đâu biết rằng những người trong nghề phải vượt qua bao nhiêu khó khăn thách thức để có thể đứng vững tại thị trường khốc liệt này. Dưới đây là một số những khó khăn của sale Bất động sản phải trải qua

1. Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân”

Khi mới chân ướt chân ráo vào nghề các bạn sẽ gặp trường hợp tự ti, nhút nhát, hoài nghi vào khả năng của chính bản thân: mình có làm được hay không? mấy tháng rồi mà không bán được hàng hay thôi nghỉ tìm việc khác? không có lương cứng chỉ trông chờ vào hoa hồng thì sống làm sao được???? có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi và ngay cả khi bạn đã bước vào nghề. 

Bạn hãy vứt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi, tin tưởng 100% vào khả năng của bản thân, “người khác làm được thì tôi cũng sẽ làm được”.

2. Việc tìm kiếm khách hàng cạnh tranh

Có thể khẳng định rằng, nghề sale bất động sản là nghề tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, khách hàng là những người có tài chính, có kiến thức nhiều lĩnh vực khác nhau. Và việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, chăm sóc khách hàng rất được chú trọng vì đây chính là cơ hội để bán hàng.

Tuy nhiên với sức cạnh tranh cao từ thị trường, nhiều người bán với vô vàn tin quảng cáo. Để tìm được khách hàng thì bạn phải cố gắng gọi điện, đăng tin, phát tờ rơi…để tìm được các điểm “ chạm” với khách hàng. Nhưng đừng lo lắng, khi bạn có kĩ năng và kinh nghiệm thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nên việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân là điều quan trọng trong giai đoạn tìm kiếm khách hàng.

3. Khó khăn về tài chính

Thu nhập chính của các nhân viên sale bất động sản chính là từ hoa hồng, từ các sản phẩm mình bán được. Thường các công ty bất động sản sẽ hỗ trợ lương cứng tuy nhiên đó là số tiền khá thấp, chỉ đủ ăn uống đi lại. Trong khi đó đa phần các bạn mới vào nghề bất động sản đều là các bạn trẻ, kinh nghiệm chưa có nhiều, vào bất động sản mong muốn có cơ hội làm giàu nhanh. Nếu không kiên trì và đam mê với nghề thì rất khó để có thể trụ lại ngành này.

4. Áp lực công việc lớn

Nghề bất động sản thời gian linh hoạt, không quá áp đặt phải 8 tiếng ngồi văn phòng hết giờ là xách mông về. Tính đặc thù của công việc này là liên tục, tận dụng bất cứ lúc nào mà khách hàng có thời gian, do đó môi giới bất động sản phải làm cả ngày nghỉ và ngoài giờ. Bất cứ lúc nào cần thì phải có mặt ngay lập tức để tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc cho khách hàng.

Ngoài ra việc thường xuyên đi gặp khách hàng, đưa khách hàng đi tham quan khảo sát dự án, đi tư vấn, ký hợp đồng cũng khá là tốn kém chi phí. Và việc di chuyển liên tục cũng có thể là trở ngại của rất nhiều người khi mới vào nghề.

5. Kiến thức và kỹ năng còn “non”

Một trong những khó khăn lớn nhất khiến chúng ta bị “mất khách” đó chính là do thiếu kiến thức và kĩ năng. Thực tế, ngoài kiến thức bất động sản chúng ta cần phải biết thêm các kiến thức kinh tế, tài chính, ngân hàng, …vì chúng có mối quan hệ không thể tách rời. 

Ví dụ, nếu bạn không có kiến thức về luật Đất đai thì thì sẽ không thể tư vấn cho khách hàng nên chuẩn bị những loại giấy tờ nào để hoàn thành thủ tục mua dự án. Không nắm được dự án này có thuộc diện đang quy hoạch hay không… Và chắc chắn, nếu bạn không cung cấp được cho khách hàng những kiến thức mà họ mong muốn thì khách hàng sẽ tự động tìm đến những nhà môi giới giàu kinh nghiệm hơn. 

Bên cạnh kiến thức thì nhà môi giới cũng cần chú ý đến kỹ năng trong nghề. Đây cũng là một khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà nhiều người không vượt qua được. Kỹ năng ở đây liên quan đến việc giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng tiếp cận khách hàng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng gọi điện thoại…  Thường mới vào nghề chúng ta sẽ được đào tạo các kiến thức và kĩ năng nhưng cũng mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để có thể nắm được nguồn kiến thức này.

Xem thêm: Bật mí 5 tư duy không thể thiếu của một sale bất động sản

6. Khó khăn về sản phẩm đang bán

Hầu hết đối với các dự án bất động sản thì thời điểm đầu ra hàng những căn đẹp và những căn giá tốt là những căn sẽ bán nhanh và hết đầu tiên, còn lại những căn giá cao và view xấu thì sẽ khó bán hơn. Nhưng hãy nhớ rằng “không có căn nào là xấu, chỉ có căn phù hợp”. Hãy nên nhớ rằng lựa chọn khách hàng phù hợp với sản phẩm là yếu tố giúp bạn có thể giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc về năng lực và kinh nghiệm bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp để tư vấn.

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những đặc thù tính chất công việc riêng, mới vào ngành thì ai cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Việc trau dồi kiến thức là vô cùng cần thiết giúp bạn thành công hơn trong công việc. 

Trên đây là 6 khó khăn của nghề sale bất động sản mà ai cũng phải trải qua. Nếu bạn có đam mê, có niềm tin, dám vượt lên khó khăn thì không gì có thể cản bước bạn đến con đường hoa hồng. hãy nhớ rằng “Thành công sẽ không bao giờ đến với những người chỉ biết chờ đợi vận may, thành công nào cũng đến từ mồ hôi và nước mắt”

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết