HIỆN NAY CÓ NÊN MUA BĐS: DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2022

HIỆN NAY CÓ NÊN MUA BĐS: DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2022

Tình hình dịch bệnh Covid đang kéo dài, kinh tế của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hầu như đều chậm lại. Thị trường bất động sản cũng có nhiều biến đổi. Nhiều nhà đầu tư cũng đang rất quan tâm thị trường thời gian tới sẽ như thế nào?

Nhìn lại BĐS năm 2021

PGS.TS. Trần Kim Chung – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho biết, sau một năm gánh chịu thiệt hại của “cơn bão” Covid-19, từ năm nay, thế giới bước từ giai đoạn phòng thủ sang cầm cự và tấn công trực diện vào “cơn bão” này. Kế hoạch triển khai vaccine đang được đẩy mạnh trên toàn thế giới; các gói cứu trợ được sự đồng thuận cao tại các quốc gia; quan hệ giữa các cường quốc có dấu hiệu cải thiện, dòng dịch chuyển vốn đầu tư trên toàn cầu đang diễn biến theo hướng có lợi cho Việt Nam.

 

Riêng tại Việt Nam, quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu “kép” hứa hẹn tiếp tục gặt hái thành tựu trong năm nay, sau một năm trở thành quốc gia duy nhất trong ASEAN ghi nhận tăng trưởng GDP dương. Gói tín dụng giá rẻ 157.000 tỷ đồng dự kiến được đẩy nhanh tiến trình giải ngân trong năm nay để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế.

“Mọi thứ đang đi đúng quỹ đạo, chính sách, phản ứng và liệu pháp trong một năm qua về cơ bản đúng và đem lại kết quả tích cực”, PGS.TS. Trần Kim Chung nhận xét.

Mặt khác, giải ngân đầu tư công trong một năm qua và hai tháng đầu năm 2021 được đánh giá tích cực. Nhiều dự án quy mô lớn đã khởi công trên cơ sở quyết tâm của Chính phủ trong việc triển khai vốn. Đây là cú hích rất tốt cho phát triển kinh tế và đặc biệt là thị trường bất động sản.

“Nếu tham chiếu thang đo sức khỏe thì thị trường bất động sản hiện ở mức A đến A+”, ông Trần Kim Chung đánh giá. (Theo VNE)

 

Chu kỳ BĐS với 4 lần đạt đỉnh trong 30 năm qua

Xét ở phương diện chu kỳ trong khoảng gần 30 năm qua, cho thấy đã đạt đỉnh ở các năm.
– Thị trường đạt đỉnh lần đầu tiên vào năm 1994. Đây là thời điểm đất nước vừa ra khỏi thời kỳ khủng hoảng kinh tế – xã hội.
– Thị trường BĐS Việt Nam đạt đỉnh lần 2 vào năm 2001. Thời điểm sau khi Mỹ và Việt Nam ký hiệp định thương mại song phương. Ngày sau khi kết thúc cuộc khủng hoảng tài chính và tiền tệ khu vực.
– Thị trường đạt đỉnh lần thứ 3 vào năm 2008, sau khi Việt Nam gia nhập tổ chức WTO – tổ chức thương mại thế giới.
– Thị trường tiếp tục đạt đỉnh lần thứ 4 vào năm 2014, khi giá vàng giảm sâu vào năm 2013 sau 10 năm tăng mạnh. 
Từ 4 đỉnh cũ cách nhau khoảng 6 -7 năm qua, cho thấy chu kỳ đạt đỉnh bất động sản sẽ rơi vào năm 2020 – 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid19. Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy đỉnh vào năm qua. Và thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn nhiều tiềm năng cho sự phát triển mới.

Dự đoán thị trường BĐS trong năm 2022

Từ những thông tin đã để cập cho thấy có 2 chiều hướng dự đoán giá đất 2022.
– Dự đoán thứ nhất, giá bất động sản sẽ tăng mạnh và những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.
Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi mà đại dịch covid19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.
– Dự đoán thứ hai, cho thấy giá bất động sản 2022 có xu hướng tăng mạnh ở các khu vực TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Nhưng tổng thể cả nước sẽ theo chiều hướng giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.
Nhìn chung, dù theo dự đoán nào đi nữa thì thị trường hiện nay cũng ghi nhận giá đất ở nhiều nơi cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Các nguồn tiền từ thị trường tài chính và nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản. Những điều này cho thấy khả năng phát triển của thị trường bất động sản thời gian tới.
Bài viết đã tổng hợp một số thông tin dự đoán giá đất 2022 trên thị trường. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản trong thời gian tới. Dù thị trường đã có nhiều biến động, nhưng bất động sản vẫn luôn là kế hoạch đầu tư sinh lời tốt nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư CBest

Website: https://cbest.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Địa chỉ: Tầng 12, tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.1984.1010 – 09.1985.1010

 

Chia sẻ bài viết

One thought on “HIỆN NAY CÓ NÊN MUA BĐS: DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2022

  1. Pingback: Đầu tư bất động sản vào đâu tại Phú Quốc vào cuối năm 2021 - Công ty TNHH Đầu tư CBest

Comments are closed.