Nghề môi giới bất động sản bắt đầu như thế nào?

Nghề môi giới bất động sản bắt đầu như thế nào?

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản đang trở thành xu hướng hot trong cộng đồng việc làm giới trẻ. Làm môi giới bất động sản là công việc hấp dẫn nhưng cũng đầy khó khăn và thử thách. 

Thực tế rất nhiều người chưa hình dung ra được công việc này, cũng như những điều cần chuẩn bị, những khó khăn sẽ gặp phải,… Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về bất động sản và cách làm bất động sản, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

 

1. Tìm hiểu chi tiết về nghề sale bất động sản

Trước khi bắt đầu bất cứ nghề nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ công việc mình sắp làm.

Với nghề môi giới bất động sản, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về nghề này qua mạng Internet hoặc qua những người thân quen, bạn bè.

Một số thông tin bạn có thể tìm hiểu về nghề là:

Những công việc sẽ phải làm của một người môi giới bất động sản.

Người môi giới sẽ làm việc ở môi trường nào? Trong nhà hay ngoài trời?

Khởi điểm thu nhập của một người môi giới là bao nhiêu?

Chọn phân khúc môi giới nào là phù hợp cho người mới bắt đầu?

….

Nếu bạn có người thân, bạn bè cũng làm nghề này, đừng ngại học hỏi thêm kinh nghiệm từ họ.

Ngoài thông tin trên Internet, bạn có thể đọc thêm sách của người nổi tiếng đã thành công trong nghề. Bạn cũng có thể theo dõi website và fanpage hoặc youtube cá nhân của họ. Thông thường những người nổi tiếng sẽ chia sẻ các bài viết, video, tips hay trên các trang tin tức này. Việc đọc thường xuyên các bài viết này cũng giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về nghề môi giới bất động sản.

2. Chuẩn bị về tinh thần trước khi vào nghề

Bất động sản đang là nghề thuộc top nghề khó trong nhiều nghề bán hàng. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải trải qua đủ loại cảm xúc khác nhau. Sẽ có những lúc bạn cực kỳ thuận lợi, chốt được nhiều hợp đồng. Nhưng cũng có khoảng thời gian bạn không bán được hàng, chi phí tăng mà không có lợi nhuận.

Lúc này nếu bạn không kiên nhẫn, không ý chí, không quyết tâm đứng lên thì rất dễ sụp đổ. Đứng lên từ chỗ thất bại chính là một trong những yêu cầu đối với nghề môi giới bất động sản.

Tóm lại, bạn luôn phải xác định rằng rất khó để thành công trong nghề môi giới bất động sản. Bạn phải luôn giữ cho mình một tinh thần “thép”, tích cực và kiên nhẫn để bước tới thành công.

3. Chuẩn bị tài chính để khởi nghiệp

Không giống với hầu như những nghề khác có thể khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Không chỉ về thời gian, công sức mà bạn còn phải đầu tư tài chính để khởi nghiệp với nghề làm bất động sản này.

Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng sẽ sử dụng nguồn tài chính này vào đâu?

Phần tiền thứ nhất là để giúp bạn duy trì cuộc sống hằng ngày, bao gồm tiền ăn, ở, xăng, xe, đi lại,….

Phần tiền thứ hai bạn dùng để xây dựng một trang web bất động sản càng chuyên nghiệp càng tốt. Hệ thống website này có thể ngốn hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại cũng tương xứng với giá tiền bạn bỏ ra. Bạn có thể xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng nhờ trang web này. Thương hiệu của bạn càng tin cậy, các hợp đồng bất động sản càng dễ chốt.

Phần tiền thứ ba bạn cần dùng để thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo. Còn tùy thuộc vào chiến lược của bạn để phân bố số tiền quảng cáo cho phù hợp.

4. Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nghề ( Môi trường phát triển)

Một cách nhanh chóng nhất để bạn có thể thành công khi vào nghề là tìm môi trường để phát triển, bạn sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức kỹ năng cần có của một chuyên viên tư vấn, và có lead dẫn dắt, đội nhóm đồng hành, đây là yếu tố rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của bạn vì khi bạn chọn sai môi trường sai người leader thì con đường phát triển trong nghề sẽ rất gian nan và thậm chí làm cho bạn nhụt chí dần. Hiện tại có nhiều công ty trên thị trường như CEN, Đất Xanh, 5sao, CBEST …. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn đúng môi trường, chọn đúng leader để đi theo.

CBEST là một trong những sàn phân phối BĐS đã đạt được thành tích tốt trong triển khai bán hàng BĐS của các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như CEO Group, VinGroup, NovaLand, Nam Cường… Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo và huấn luyên “kỹ năng sales” cực kỳ hiệu quả bởi các Supper Sales đã có nhiều năm kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

                               Chương trình đào tạo kỹ năng sale định kỳ tại CBEST LAND

Nếu bạn là một người đang muốn khởi nghiệp bằng nghề môi giới bất động sản, đừng bỏ qua cơ hội tham gia các chương trình đào tạo này để bước tới thành công từ BĐS.

Đăng ký tham gia các chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí tại CBEST LAND tại đây

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331  (Zalo/SMS/Call)

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=lYVc9YdzkWQ&t=124s

Chia sẻ bài viết