Những nhận định mới nhất của chuyên gia về Bất động sản nghỉ dưỡng?

Những nhận định mới nhất của chuyên gia về Bất động sản nghỉ dưỡng?

Tại Diễn đàn bất động sản (BĐS) thường niên lần thứ nhất vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS khẳng định: Việt Nam không có nguy cơ dư thừa BĐS nghỉ dưỡng. Dù cho loại hình BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt tại các thị trường lớn như Nha Trang và Đà Nẵng.

>>> Xem thêm dự án: Best Western Premier Sonasea Phu Quoc (Sonasea Condotel & Villas Phu Quoc)

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hiện tại nguồn cung ở những thị trường này cơ bản đang đáp ứng đủ cầu. Nếu tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện tại sẽ rất có thể dẫn đến nguy cơ khủng hoảng thừa BĐS nghỉ dưỡng. Đặc biệt, đây là loại hình hoàn toàn mới nên các văn bản pháp luật liên quan đến quy chuẩn, tiêu chuẩn căn hộ du lịch cũng như quy định về quản lý vận hành vẫn còn chưa rõ ràng, dẫn đến những xung đột giữa chủ đầu tư và khách hàng…

Tuy nhiên, phát biểu tại diễn đàn, ông Lương Hoài Nam – Phó tổng giám đốc Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) cho biết: “Không có chuyện dư thừa BĐS nghỉ dưỡng, mà chúng ta còn cần nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển du lịch. Bởi trong 10 năm, số buồng tăng lên tới 420 nghìn vào năm 2016 và theo kế hoạch thì đến năm 2020 phải lên tới 580 nghìn buồng”.

Phu Quoc đang thu hút rất nhiều du khách

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận xét: Việc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có tỷ lệ lợi nhuận quá cao so với thực tế nên mới có khuyến khích hãy là người tiêu dùng thông minh. Người tiêu dùng nên chọn những doanh nghiệp lớn, đã có uy tín, còn với doanh nghiệp nhỏ thì phải xem xét, phải tính toán.

Là một nhà đầu tư trong lĩnh vực BĐS, ông Đỗ Chí Hiếu – Giám đốc đầu tư BĐS Tập đoàn Vina Capital cho rằng, Việt Nam đang trên đà trở thành điểm đến hàng đầu khu vực về BĐS nghỉ dưỡng và là một trong những nước trên thế giới có lượng khách tăng trường mạnh, hạ tầng tiếp tục được chú trọng phát triển. Ngoài ra, số lượng cung phòng khách sạn ở Việt Nam tăng trưởng rất cao. Vậy nên, hiệu quả để thu hút nhà đầu tư cho lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng là rất lớn. Tuy nhiên, cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn đầu tư, đảm bảo được chất lượng dự án và tránh nợ xấu BĐS.

Còn theo ông Nguyễn Hoạt – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS (Sở Xây dựng Khánh Hòa), BĐS nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa trong vài năm trở lại đây đã phát triển rất mạnh, được thị trường đánh giá cao, thanh khoản tốt, góp phần làm khởi sắc thị trường, điển hình như các dự án có căn hộ du lịch (tập trung chủ yếu tại thành phố Nha Trang).

Phối cảnh dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Tính đến nay, có hơn 15 dự án liên quan đến căn hộ du lịch, với khoảng hơn 15.000 căn hộ đã, đang triển khai xây dựng, trong đó có hơn 2.000 căn đã đưa vào khai thác kinh doanh. Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng chủ yếu được xây dựng trên đất có mục đích sử dụng đất ở (không hình thành đơn vị ở). Các dự án này tập trung tại khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm) và khu vực đảo Hòn Tre (Nha Trang), với hơn 2.000 căn, trong đó đã có gần 1.000 căn đã đưa vào khai thác kinh doanh.

Ông Hoạt cho biết thêm: “Theo kế hoạch, trong khoảng thời gian 3-5 năm nữa, BĐS nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa sẽ đưa ra thị trường khoảng 17.000 sản phẩm (trong đó có 1.500 căn biệt thự và 15.500 căn hộ du lịch). Tuy nhiên, để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, bên cạnh những chính sách phát triển du lịch của Nhà nước còn đòi hỏi sự tăng trưởng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí… của khách du lịch trong nước và quốc tế”.

Việc phát triển của BĐS nghỉ dưỡng là một sự tất yếu bởi ngành du lịch của Việt Nam còn tiếp tục tăng trưởng, sẽ kéo theo sự tăng trưởng của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng mới mẻ này.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Chính phủ kiến nghị một số vướng mắc trong quá trình thực hiện đầu tư, quản lý, vận hành đối với các dự án BĐS nghỉ dưỡng (Văn bản số 9681/UBND-XDNĐ ngày 19-10-2017 và Văn bản số 391/UBND-XDNĐ ngày 31-10-2017).

 

Đông Nghi – Song Nguyễn/ Pertotime

 

HÀ PHƯƠNG LAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CỦA TẬP ĐOÀN CEO
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Giám đốc dự án: Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, Novotel Villas
Mr Cù Xuân Toản: ‎‎09 1984 1010
Mrs Phương ‎‎0948 44 6565
Add: Tầng 12 Toà nhà BIDV 188 Trường Chinh- Đống Đa – HN.
Email: phuonghahnvn@gmail.com
Website: http:// haphuongland.net
Chia sẻ bài viết