Phú Quốc trở thành điểm đến của nhà đầu tư bất động sản

Phú Quốc trở thành điểm đến của nhà đầu tư bất động sản

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL về các giải pháp tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào Quý IV.2017 và những năm tiếp theo, ngày 25.10.2017, tại khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị về “Giải pháp thu hút khách du lịch đến Phú Quốc”.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của trên 50 đại biểu đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không sân bay Phú Quốc, lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc. Bên cạnh đó là các chuyên gia du lịch, các nhà đầu tư khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao tại Phú Quốc, đại diện các hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam và các hãng thông tấn, báo chí.

>>> Xem thêm dự án: Best Wetsern Premier Sonasea Phu Quoc (Sonasea Condotel &Villas Phu Quoc)

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận về một số giải pháp đột phá nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Trong đó tập trung vào công tác xúc tiến điểm đến và khai thông các đường bay thẳng đến Phú Quốc trong thời gian tới. Các doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư hàng đầu tại Phú Quốc như BIM Group, Vin Group, CEO Group, Sun Group đề xuất thành lập một Quỹ xúc tiến du lịch Phú Quốc do chính các doanh nghiệp đứng ra thành lập, đóng góp kinh phí và điều hành nhằm tạo ra nguồn lực cho công tác xúc tiến điểm đến Phú Quốc nói chung và hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay thẳng đến Phú Quốc trong thời gian tới. Cụ thể là xác định các thị trường du lịch mục tiêu, các hoạt động xúc tiến du lịch cần triển khai ngay vào cuối năm 2017 và năm 2018, mục tiêu phát triển Phú Quốc trở thành một điểm đến chất lượng cao của khu vực và thế giới.

Các doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc cần có những chính sách khuyến khích phát triển các dịch vụ, sản phẩm đặc thù, tương xứng với hệ thống khách sạn cao sao hiện có để khách có thể lưu trú dài ngày tại Phú Quốc. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải… theo đúng định hướng phát triển Phú Quốc trở thành một điểm đến chất lượng cao.

Phú Quốc giàu tiềm năng để  thu hút nhà đầu tư BDS nghỉ dưỡng

Các đại biểu nhất trí cao thành lập một cơ chế hợp tác và đóng góp kinh phí để triển khai công tác xúc tiến điểm đến cho Phú Quốc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Cơ chế hợp tác và Quỹ xúc tiến du lịch Phú Quốc sẽ do các doanh nghiệp trực tiếp điều hành một cách minh bạch và công khai, chuyên nghiệp. Trước mắt các nhà đầu tư chiến lược lớn tại Phú Quốc như BIM Group, CEO Group, Vin Group, Sun Group sẵn sàng đóng góp những khoản kinh phí ban đầu để vận hành quỹ này.

Tại Hội nghị, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đánh giá cao sự chủ động của TCDL và sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp nhằm tìm giải pháp thu hút khách du lịch đến Phú Quốc. Đồng thời khẳng định UBND tỉnh Kiên Giang đã nhận thức được một số vấn đề đang đặt ra đối với phát triển du lịch Phú Quốc, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển du lịch tại Phú Quốc. Bên cạnh đó cũng cần thu hút đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, điện, nước ngọt, môi trường phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch. Ông đề nghị các nhà đầu tư chiến lược tham dự Hội nghị sớm thành lập Tổ công tác phát triển du lịch, có kết quả thiết thực để nhanh chóng triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá cho Phú Quốc.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, tuy Phú Quốc đã phát triển mạnh trong thời gian qua nhưng vẫn là một điểm đến chưa được nhiều khách du lịch quốc tế biết đến. Do đó, cần phải đặt ra những vấn đề có tính chiến lược để tạo ra bước ngoặt cho sự phát triển du lịch Phú Quốc trong thời gian tới.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc của CEO Group

Chính vì vậy để triển khai công tác xúc tiến điểm đến cho Phú Quốc ngay từ cuối năm 2017 và năm 2018, Hội nghị nhất trí sớm thành lập một Tổ công tác phát triển du lịch để xây dựng và điều hành Quỹ xúc tiến du lịch Phú Quốc với sự tham gia của đại diện các nhà đầu tư chiến lược BIM Group, CEO Group, Vinpearl Hotels, trước mắt tập trung xây dựng cơ chế hợp tác, giám sát tài chính, quản lý Quỹ. Đồng thời đề xuất ngay các hoạt động xúc tiến du lịch Phú Quốc, thuê tư vấn quảng bá du lịch Phú Quốc, lên kế hoạch tổ chức, tham gia các sự kiện, hội chợ du lịch ở nước ngoài và xây dựng các bộ tài liệu, video clip quảng bá sản phẩm du lịch Phú Quốc, hợp tác với các hãng hàng không, sân bay Phú Quốc về cơ chế thu hút các hãng hàng không bay đến Phú Quốc. Về dài hạn cần có chiến lược, kế hoạch marketing chung cho Phú Quốc đến 2020.

Để triển khai hiệu quả công tác quảng bá điểm đến cho Phú Quốc, TCDL cam kết đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp và địa phương để tăng cường thu hút khách đến Phú Quốc và đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc chủ động tham gia hỗ trợ các hoạt động xúc tiến điểm đến của cộng đồng doanh nghiệp cũng như các hãng lữ hành, vận chuyển hàng không cùng chung tay quảng bá, thu hút khách du lịch đến Phú Quốc để Phú Quốc sớm trở thành một trong những trọng điểm phát triển du lịch của khu vực và Việt Nam sớm trở thành một đặc khu hành chính- kinh tế với phát triển du lịch là chủ đạo theo đúng định hướng phát triển của Đảng và Nhà nước.

Theo Quý Phương/ Baovanhoa

HÀ PHƯƠNG LAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CỦA TẬP ĐOÀN CEO.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Giám đốc dự án: Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Mr Cù Xuân Toản: ‎‎09 1984 1010

Mrs Phương ‎‎0948 44 6565

Add: Tầng 12 Toà nhà BIDV 188 Trường Chinh- Đống Đa – HN.

Email: phuonghahnvn@gmail.com

Website: http:// haphuongland.net

Chia sẻ bài viết