Rào cản khiến Sale BĐS mệt mỏi trên con đường làm giàu

Rào cản khiến Sale BĐS mệt mỏi trên con đường làm giàu

Tâm sự nghề sale bất động sản: Chịu đủ mọi “ nỗi đau” nhưng vẫn quyết tâm bám trụ với nghề với một mục tiêu đổi đời nhờ Bất động sản

1. Một nghìn lẻ một nỗi đau không thể nói

Sale bất động sản là một trong top từ khóa được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cơn sốt đất từ đầu năm 2021 vẫn tiếp tục nóng và có thể bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới – năm 2022 khi dịch bệnh được kiểm soát. Bên cạnh những vẻ hào nhoáng về hình ảnh nhân viên sale BĐS, đi xế hộp xịn, nhà xịn đổi đời từ BĐS thì họ phải vượt qua 1001 nỗi đau để có thể vươn tới thành công trong nghề.

Ai cũng bán thì bán cho ai?

Thực tế, do không tìm hiểu kỹ mà nhiều người hiện nay vẫn đang cho rằng môi giới bất động sản và “cò đất” là một. Thậm chí, có những người còn dùng những lời lẽ mỉa mai, châm biếm để nói về nghề môi giới như bán nước bọt là hái ra tiền, thổi giá tung trời để ăn lợi nhuận cao,…

Thời buổi khó khăn như hiện tại, bán cái gì cũng khó, bán sản phẩm có giá trị lớn lại càng khó hơn, nữa là bất động sản – thứ hàng hóa cả một đời người tích lũy mới đủ tiền mua, khiến ai cũng phải cân đo đong đếm trước khi xuống tiền. 

Với những lời gọi kiếm tiền, làm giàu nhanh, hoa hồng siêu cao, … thu hút rất nhiều người tham gia BĐS ngay cả những bạn sinh viên mới ra trường chưa có chút kinh nghiệm gì.

Một dự án chỉ có giới hạn sản phẩm nhất định, ví dụ có 200 sản phẩm nhưng số lượng sale lên đến hơn 1000 sale, việc chạy đua bán hàng cực kì gay gắt. Nếu không có kiến thức kĩ năng và biết chớp thời cơ thì sẽ không bán được hàng.

Không có sẵn data khách hàng thì làm thế nào?

Thử thách lớn nhất đối với môi giới là tìm kiếm và thuyết phục khách mua hàng. Môi giới phải tận dụng mọi cơ hội để có thể tiếp cận được khách hàng. Giá trị sản phẩm bất động sản cao có thể lên tới vài chục tỷ có khi là vài trăm tỷ, nên việc tìm kiếm khách hàng đối với sale mới vào ngành lúc bấy giờ là một thách thức lớn. Phải tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng thêm một hút may mắn.

Pháp lý, giấy tờ và thủ tục hành chính phức tạp 

Đất đai, nhà cửa còn đi kèm giấy tờ, đi kèm yếu tố pháp lý, rồi kèm theo ti tỉ thứ khác. Môi giới bất động sản – người đứng giữa người bán và người mua cũng có những khó khăn, nỗi khổ riêng. Nếu không hiểu được pháp lý thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khó tư vấn được cho khách hàng. Đây cũng là những yếu tố khiến sale mệt mỏi “ run sợ” khi khách nhắc đến vấn đề giấy tờ pháp lý.

Thời gian làm việc không cố định

Nếu như làm các công việc văn phòng chúng ta sẽ làm 8 tiếng hết giờ là về thì đối với sale bất động sản sẽ làm thời gian linh động. Ngoài 8 tiếng trên văn phòng thì còn đi gặp khách ngoài giờ làm, sau giờ tan ca kể cả những ngày nghỉ lễ, tết. 

Có giao dịch nhưng hoa hồng về chậm 

Bán được hàng được coi là thành công của sale, nhưng thời gian tiền hoa hồng về đến tay sale thì là hành trình cũng khá “ lâu”. Tùy thuộc vào dự án, chủ đầu tư, đại lý bán hàng, nhanh thì 1 – 2 tháng lâu thì có thể 4 – 5 tháng hoặc có khi cả năm trời. 

2. Bí quyết bám trụ với nghề tại CBEST

Chịu đủ mọi “nỗi đau”, nhưng vẫn rất nhiều môi giới tiếp tục làm nghề, sống với nghề và làm giàu từ nghề này cũng không phải chuyện hiếm. Bởi đã là sale, cứ bán ít thì thu nhập ít, bán nhiều thì thu nhập nhiều và bán giỏi là giàu.

Để chuyên nghiệp hóa hơn và không bị gắn mắc “cò đất”, môi giới bất động sản giờ đây luôn không ngừng trau dồi kỹ năng, đi học thêm từ thực tế để tích lũy kiến thức về tìm kiếm nguồn khách hàng, quảng cáo nguồn hàng, giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, marketing,…

Về tìm kiếm nguồn khách hàng và quảng bá bất động sản, khi vào CBest 3 tháng đầu bạn sẽ được hỗ trợ tìm kiếm khách hàng miễn phí. Trong thời gian này, công ty cũng sẽ liên tục mở các lớp đào tạo tìm kiếm khách hàng, kỹ năng, kiến thức cho các sale, … Bên cạnh đó, đội ngũ nhóm kinh doanh cũng sẽ luôn đồng hành với các bạn, cùng nhau chinh chiến các dự án đem doanh thu về cho công ty.

Dù là công việc gì, việc học hỏi kinh nghiệm từ những bậc “tiền bối” đi trước cũng sẽ là những kiến thức vô cùng quý báu giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Trên đây là 1001 khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Nếu đủ kiên nhẫn, chăm chỉ và ham học hỏi, chắc chắn nhà môi giới có thể vượt qua được những khó khăn trên và gặt hái được thành công. Đừng quên trang bị thêm cho mình những mẹo kinh doanh bất động sản được CBEST cập nhật nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết