Sale BĐS thành công họ là ai? làm gì? có nhanh giàu không?

Sale BĐS thành công họ là ai? làm gì? có nhanh giàu không?

Muốn nhanh giàu làm bất động sản

Muốn đổi đời làm bất động sản

Muốn có oto, có nhà làm bất động sản

Điều tưởng chừng là vô lý nhưng nó sẽ thành hiện thực nếu bạn thức sự đam mê Bất động sản.

Sale bất động sản  làm gì mà họ nhiều tiền thế ? nhanh giàu thế? Nó có thật sự như những lời quảng cáo tuyển dụng. Và đây cũng là câu hỏi rất nhiều bạn sale quan tâm và muốn biết trước bắt tay vào nghề. 

1. Sale thành công họ là ai?

Chuyên viên tư vấn bất động sản là người có đầy đủ thông tin về các tài sản bất động sản trong một khu vực, thực hiện tư vấn cho cả người bán hoặc người cho thuê (sở hữu, sang nhượng tài sản) và người có nhu cầu mua hoặc thuê lại bất động sản. Chuyên viên tư vấn bất động sản là người trung gian kết nối hai bên dựa theo nhu cầu và mức giá. Khi một hợp đồng được ký kết thành công, chuyên viên tư vấn BĐS sẽ nhận hoa hồng tương xứng theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước.

Thực tế, nhiều khi chuyên viên tư vấn bất động sản còn được gọi là người môi giới bất động sản. Ngày nay, khi thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh, đặc biệt là ở những khu vực “sốt đất” thì vai trò của chuyên viên tư vấn bất động sản lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Mô tả công việc của Sale bất động sản nghỉ dưỡng

Mỗi công ty sẽ có một mô tả công việc riêng, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của công ty. Tuy nhiên nhiệm vụ chính của sale Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bao gồm:

– Tìm kiếm, khai thác khách hàng có nhu cầu về Bất động sản (dòng BĐS nghỉ dưỡng, đất nền đô thị, bđs đầu tư) nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được giao; được Công ty hỗ trợ data khách hàng và chi phí chạy quảng cáo

– Tư vấn giải pháp tài chính về bất động sản cho khách hàng

– Cập nhật thông tin thị trường bất động sản, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

– Cập nhật kiến thức về sản phẩm để trau dồi kỹ năng bán hàng, quảng bá hình ảnh công ty đến khách hàng một cách chuyên nghiệp.

– Tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, thủ tục mua bán trong quá trình chăm sóc khách hàng; chăm sóc khách hàng theo chương trình chung của Công ty

– Phát triển mối quan hệ khách hàng và luôn tìm kiếm những kênh khách hàng mới.

– Các công việc khác theo sự phân công, chỉ đạo của Trưởng phòng/ Giám đốc Kinh doanh

 3. Làm giàu từ bất động sản có dễ như lời đồn

Những năm trở lại đây, cơn sốt bất động sản nổi lên khắp nơi. Rất nhiều người đổi đời từ bất động sản, và thu hút rất nhiều nhân sự gia nhập ngành sale. Thực hư câu chuyện này ra sao. 

Để hiểu về thu nhập thực tế của chuyên viên tư vấn bất động sản, bạn nên hiểu rằng tổng thu nhập của bạn sẽ gồm có lương cơ bản hàng tháng và các khoản hoa hồng, kèm theo tiền phụ cấp hàng tháng, cụ thể như sau:

Làm bất động sản không có lương cứng, thu nhập bấp bênh? Nhưng ở CBest chúng tôi “ say no”. Làm việc tại công ty, các bạn được hỗ trợ mức lương cứng từ 8-11 triệu tùy vị trí. 

Hoa hồng tính theo hợp đồng ký kết thành công của bạn hàng tháng. Đặc biệt các bạn sale khi có giao dịch ngoài mức hoa hồng của chủ đầu tư còn được nhận thêm những phần thưởng của công ty.

Công thức tính thu nhập = doanh số + lương cứng + thưởng – chi phí ( marketing, chi phí gặp khách hàng, chi phí đi lại, …)

  CBest là 1 trong những đại lý phân phối bất động sản nghỉ dưỡng có phí thưởng cao top 1 thị trường. Chúng tôi cam kết thu nhập không giới hạn nếu bạn có cố gắng và không ngừng nỗ lực. Bên cạnh đó nhân viên được đóng bảo hiểm và các phúc lợi đầy đủ theo quy định của nhà nước.

Phụ cấp cho chuyên viên tư vấn bất động sản, ở đây chủ yếu là hỗ trợ xăng xe và tiền điện thoại thì tùy vào chính sách của công ty có hay không.

Nhìn chung, một chuyên viên tư vấn bất động sản ngày nay có thể kiếm được từ 8 – 30 triệu/ tháng là phổ biến, những người xuất sắc thì mức thu nhập từ 50 – 80 triệu/ tháng trong tầm tay.

4. CBest đang phân phối các dự án nào?

Các dự án Bất động sản siêu hot được CBest phân phối F1 hiện nay là:

– Dự án Sonasea Vân Đồn: Chủ đầu tư Tập đoàn CEO Group

– Dự án Thanh Lanh: CĐT Công ty Lạc Hồng

– Dự án Hana CEO Mê Linh: Chủ đầu tư Tập đoàn CEO Group

– Dự án Sonasea Phú Quốc: Chủ đầu tư Tập đoàn CEO Group

– Dự án đất nền Phú Quốc

Và 1 số các dự án khác của các CĐT uy tín tại Việt Nam

5. Những kỹ năng cần có của một Sale BĐS

Hiểu được các tiêu chí tuyển dụng chuyên viên tư vấn bất động sản, ứng viên sẽ có khả năng tự đánh giá, so sánh năng lực của bản thân và quyết định có nên ứng tuyển hay không, đồng thời phấn đấu, rèn luyện để đáp ứng được những yêu cầu đó. Những kỹ năng và phẩm chất cơ bản, cần thiết với chuyên viên vấn bất động sản là:

– Kỹ năng giao tiếp xuất sắc, tư vấn khách hàng thuyết phục

– Khả năng tương tác, kết nối để xây dựng mối quan hệ tích cực

– Thái độ nhiệt tình, uy tín cá nhân

– Không ngừng học hỏi và vươn lên

6. Cơ hội thăng tiến

Chuyên viên tư vấn bất động sản có thể phấn đấu để đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo từ tầm trung đến vai trò quản lý cấp cao. Một lộ trình tiêu chuẩn và phổ biến gồm có: Chuyên viên tư vấn bất động sản – trưởng nhóm tư vấn bất động sản (team leader) – trưởng phòng tư vấn bất động sản/ trưởng phòng kinh doanh bất động sản – giám đốc chi nhánh/ giám đốc công ty bất động sản.

Làm nghề nào khi bắt đầu cũng gặp nhiều khó khăn chỉ cần có cố gắng phấn đấu không ngừng đi lên thì thành công sẽ sớm đến với bạn. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

Chia sẻ bài viết