Sale BĐS và cách loại bỏ áp lực trong công việc

Sale BĐS và cách loại bỏ áp lực trong công việc

Nghề sale bất động sản là một trong những nghề được lựa chọn làm nghề “đổi đời “, công việc lý tưởng. Tuy nhiên có áp lực thì mới có kim cương, vậy sale BĐS chúng ta khi gặp những khó khăn, những suy nghĩ tiêu cực thì bí quyết giải tỏa là gì?

Sale BĐS có thể nói là nghề “làm dâu trăm họ”, vì sale BĐS phải tiếp xúc rất nhiều người, và nắm bắt tâm lý khách hàng rất đa dạng. Để làm việc hiệu quả đối với một sale đặc biệt là sale mới thật sự rất khó. Do đó, các quản lý, và bản thân sale BĐS thật sự rất cần động lực làm việc rất lớn để có thể làm việc đam mê, hiệu quả.

Thấu hiểu được nỗi lòng của nhân viên cũng như người quản lý, CBest đưa ra vài lý do khiến sale BĐS bị mất tinh thần làm việc, làm việc kém hiệu quả cùng với giải pháp cho vấn đề này, hy vọng sẽ có ích với chiến binh của chúng ta.

Tại sao gặp trường hợp Sale BĐS làm việc kém hiệu quả?

Cuộc đời chúng ta có những lúc thăng lúc trầm công việc cũng vậy. Có lúc bạn đam mê yêu thích công việc, bạn không ngần ngại bỏ thời gian bỏ công sức để theo đuổi công việc. Tuy nhiên trong một quảng thời gian nào đó bạn sẽ cảm thấy chán nản, có những suy nghĩ tiêu cực khó thoát. Hay đó là việc thức dậy và tự hỏi bản thân “ Động lực nào khiến mình thức dậy và đi làm?” Vậy đối với sale BDS họ áp lực từ những vấn đề gì?

Những cuộc gọi chưa nghe đã dập máy, những cuộc giao tiếp lặp đi lặp lại hàng ngày hàng tháng? Cố gắng gọi hàng trăm hàng nghìn cuộc gọi nhưng không có kết quả? Bị khách hàng mắng chửi thô tục, bị từ chối liên tục ? Và rồi bị cảm thấy công việc nhạt nhòa kém thú vị, không có tương lai? Không có khách hàng quan tâm, không ra doanh số, … và rất nhiều trường hợp khác. Đây là những trường hợp tất cả sale bất động sản đều phải đối mặt chứ không riêng cá nhân nào. Sẽ chẳng có ai mới vào nghề đã bán được hàng, không ai là gọi điện đã chốt hẹn gặp khách được ngay. Vì thế, nếu bạn sợ không dám đối mặt với sự từ chối thì sale KHÔNG DÀNH CHO BẠN.

Cần làm gì khi xuống tinh thần làm việc

Tin vào bản thân

Đối với những người sale kém tự tin vào bản thân, khi gặp phải bất kỳ một khó khăn nào, họ cũng tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh. Và những người này thường né tránh việc thể hiện bản thân bằng cách lao mình vào một số công việc đơn giản khác. Với những việc quan trọng thì họ chần chừ, ngần ngại, chậm chạp và né tránh.

Niềm tin vào bản thân chính là chìa khóa mở ra cánh cửa vô tận trong cuộc sống của bạn. Mọi thứ bạn có có được trong cuộc sống đều là kết quả của sự tin tưởng trong bản thân – rằng bạn có thể làm được. Vì vậy chúng ta phải có tư duy rằng để có thể loại bỏ nỗi sợ hãi và thiếu tự tin vào bản thân, hãy sẵn sàng hành động và thay đổi chính mình ngay từ hôm nay. Và hãy xác tín rằng “những gì mình mong muốn đều có thể thành hiện thực” 

Dám chấp nhận thất bại

Vấp ngã không phải là thất bại mà đó là bài học để chúng ta đứng vững hơn trên con đường sự nghiệp. Bản chất công việc sale BĐS luôn luôn có thể đem đến cho người sale nhiều sự từ chối và lắc đầu của khách hàng. Một người sale BĐS biết chấp nhận thất bại, dám trả giá để học hỏi và thường xuyên thay đổi mới có thể tự nâng tầm mình được. Bằng không, nhân viên sale đó sẽ dễ bị dính đòn và bị hạ gục ngay trong chính tinh thần của mình.

Xem thêm: Cách bán BĐS hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Tự tạo niềm vui trong công việc

Chúng ta bị áp lực từ chính bản thân chúng ta: tại sao mình cũng gọi điện nhưng khách không quan tâm?  tại sao người khác bán được còn mình thì chưa? tại sao mình không làm được? tại sao mình toàn khách “rác” khách ngon đâu hết ?

Với nghề “làm dâu trăm họ”, phải chiều lòng tất các mọi người như nghề sales bất động sản thì việc gặp phải những khách hàng khó tính là chuyện hiển nhiên. Cách để bạn không cảm thấy áp lực vì vấn đề này chính là hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân. Khi gặp khách hàng khó tính, bình thường bạn sẽ trách móc “sao mình xui thế? Gặp phải khách hàng chẳng ra gì lại còn khó chịu? Thật là chán, một ngày mà gặp 10 người như thế chắc phải đổi việc”….

Thế nhưng, nếu muốn áp lực khách hàng không trở thành gánh nặng thì hãy suy nghĩ theo hướng “Thật may vì gặp phải khách hàng khó tính, mình học hỏi được không ít cách cư xử thông qua vị khách này”. Hoặc “Khách hàng khó chịu giúp mình trau dồi được khả năng sales”. Hay “Một ngày gặp được 10 người khách khó tính như thế thì trong vòng 1 tháng kỹ năng sales bất động sản của mình sẽ tăng lên đáng kể”…

Đúng vậy, áp lực là do chúng ta tự tạo ra, nếu bạn nghĩ đơn giản thì nó sẽ không phức tạp. Thay vì việc trách móc bản thân sao không làm được như người này người kia, chán nảy vì khách hàng từ chối quá nhiều thì hãy tìm những việc thay thế những thời gian chúng ta tiêu cực. Có thể là nghe một bài hát, chơi một môn thể thao, làm việc nhà, … bất kì những việc mà bạn yêu thích sẽ khiến tinh thần của bạ thoải mái có tinh thần vui tươi lạc quan để ngày mai lại tiếp tục chinh phục những công việc ấy.

Mục tiêu ban đầu của bạn là gì? 

Khi chán nản bạn hãy nghĩ đến lý do ban đầu tại sao bạn lựa chọn làm công việc này. Bạn muốn làm sale bất động sản vì đam mê kiếm tiền? vì bạn có thể được đi nhiều nơi, khám phá nhiều địa điểm mà bạn chưa từng biết đến? Bạn muốn được tiếp xúc với nhiều giỏi, … Và thời điểm hiện tại, chúng ta đang làm công việc này là việc thực hiện kế hoạch hướng tới mục tiêu của mình. Trì trệ, không hành động là vấn đề chúng ta gặp phải. Vấn đề xuất phát là chán nản, sợ đương đầu, sợ khó khăn. Hãy nhớ rằng: Sợ hãi là điều bình thường. Ngay khi nỗi sợ hãi lăm le “ xâm chiếm” đó chính là lúc chúng ta phải hành động.

Biến áp lực thành động lực

Áp lực doanh số là một trong những áp lực lớn nhất mà nhân viên nghề sales bất động sản phải chịu đựng. Thông thường các công ty hay doanh nghiệp sẽ đưa ra một con số cụ thể yêu cầu nhân viên phải đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Chính điều này rất có thể sẽ khiến nhân viên sales bất động sản cảm thấy căng thẳng và luôn trong trạng thái “Sắp hết hạn rồi nhưng doanh số vẫn chưa đạt được thì phải làm sao?”. Nếu bạn đang trong trạng thái này thì hãy dừng ngay suy nghĩ “làm sao để chạy kịp doanh số?”. Mà thay vào đó, hãy tự cổ động bản thân và làm hết sức có thể.

Xem thêm: Khách hàng chê dự án đắt, phải xử lý thế nào để thuyết phục mà không mất lòng khách

Việc tăng doanh số cần phải có một chiến lược lâu dài và toàn diện. Nó không chỉ phụ thuộc vào số lượng khách hàng mà bạn mang về. Do đó đường quá căng thẳng. Huấn luyện viên kinh doanh nổi tiếng người Mỹ đã từng nói “Giá trị của quan hệ lớn hơn chỉ tiêu doanh số”. Đừng đặt nặng vấn đề doanh số lên hàng đầu. Việc tìm kiếm các mối quan hệ và khai thác lượng khách hàng tiềm năng mới chính là chiến lược tăng doanh số một cách lâu dài.

Ngay bây giờ là lúc bạn bước đi và đặt nền móng sự nghiệp đột phá trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, các chiến binh sale của chúng ta sẽ có những suy nghĩ tích cực tiếp tục chiến đấu trên chiến trường BDS sắp tới

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết