Thị trường bất động sản tràn đầy “xung lực” dự báo phát triển phi mã

Thị trường bất động sản tràn đầy “xung lực” dự báo phát triển phi mã

Với những động thái trong việc xử lý sai phạm trên thị trường chứng khoán, tái phiếu bên cạnh đó siết chặt lãi ngân hàng. Vậy cơ hội nào cho BĐS?

Sự ra tay của chính phủ trong việc giải quyết những sai phạm trong hoạt động giao dịch chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp đã đem lại cơ hội để “thanh lọc” thị trường. Giúp các nhà đầu tư  có thêm niềm tin vào thị trường.

Để một doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, tham gia vào các dự án khác nhau thì vai trò của nguồn vốn rất quan trọng. Sự sống của doanh nghiệp phụ thuộc trực tiếp vào nguồn vốn. Mặc dù các nguồn vốn trên thị trường khá đa dạng nhưng từ trước đến này, hầu hết các doanh nghiệp vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi Ngân hàng Nhà nước có những động thái siết tín dụng cho vay kinh doanh BĐS, hàng loạt doanh nghiệp đã chủ động chuyển sang huy động vốn thông qua phương thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Nguồn vốn doanh nghiệp

Trong giai đoạn 2014-2018 thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ nhưng trong 2 năm quá do đại dịch Covid 19 đã tác động mạnh đến thị trường, khiến cho BĐS rơi vào tình trạng khó khăn. Các dự án bị trì trệ do không có nguồn cung nguyên vật liệu, khách hàng giao dịch giảm mạnh. 

PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đánh giá, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Việt Nam nói riêng đang có nhiều thuận lợi và cơ hội để phát triển.

Tuy nhiên, các hạn chế, thách thức cũng tiềm tàng. Chính vì thế, việc thu hút nguồn vốn để phát triển đi liền với việc hoàn thiện thể chế, tổ chức thực hiện và chế tài nghiêm minh. Cổ phiếu và trái phiếu cũng nằm chung trong bối cảnh và giải pháp đó. Khi vận dụng và thu hút thành công, thị trường BĐS sẽ phát triển vững chắc lên cấp độ tài chính hóa và sẽ trưởng thành cùng với nền kinh tế.

“Việc siết chặt nguồn vốn tín dụng, phát hành trái phiếu nên xem xét một cách hợp lý, tránh gây sốc thị trường BĐS, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung đến các thị trường khác trong bối cảnh Chính phủ có các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19

Xem thêm: Bất động sản vẫn tăng giá?! có nên sử dụng đòn bẩy tài chính thời điểm này

Dự báo phát triển tích cực 

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường BĐS trong năm 2022 vẫn có xung lực và có những dấu hiệu hồi phục tốt sau đại dịch COVID-19. Đặc biệt là nhu cầu đầu tư, phát triển cùng với một loạt chính sách vừa được Chính phủ ban hành, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy phạm của pháp luật trong hoạt động kinh doanh phát triển BĐS.

“Chính sách bơm ra thị trường gói kích thích để đẩy mạnh hoạt động phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông kỹ thuật, kết nối vùng là những động lực có tác dụng rất mạnh cho thị trường BĐS phát triển”, ông Nguyễn Văn Đính khẳng định.

Từ các yếu tố này, các chuyên gia cũng nhận định rằng trong năm 2022, thị trường BĐS sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Những vấn đề nổi cộm của thị trường trong năm 2021 như các sai phạm các hành vi đẩy giá, đầu cơ, tạo thổi phồng bong bóng tại nhiều địa phương trên toàn quốc sẽ được ngăn chặn, đẩy lùi một cách hiệu quả để thị trường phát triển lành mạnh và bền vững hơn. Nhà đầu tư yên tâm hơn và mong đợi những cơ hội mới trong BĐS.

Việc tháo gỡ các quy định của pháp luật, nhiều dự án vướng mắc sẽ được giải quyết đồng nghĩa với nguồn cung vào thị trường BĐS sẽ được cải thiện nhiều hơn và dần cân bằng với cầu (cân đối cung – cầu) từ đó mặt bằng giá cả sẽ ổn định hơn, đưa thị trường phát triển ổn định, bền vững.

“Năm 2022, các phân khúc như BĐS công nghiệp, BĐS du lịch nghỉ dưỡng là các phân khúc đang hút hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục có tăng trưởng tốt và có dự báo phát triển tích cực hơn”, ông Đính nói.

Đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng khuyến cáo các nhà đầu tư khi tham gia hoạt động của thị trường phải lấy quy định của pháp luật là kim chỉ nam hành động để tránh vi phạm tiếp tay, tạo ra sự hỗn loạn của thị trường.

Xem thêm: Giá bất động sản sẽ tăng tới bao giờ?

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết

2 thoughts on “Thị trường bất động sản tràn đầy “xung lực” dự báo phát triển phi mã

  1. Pingback: Lạng Sơn - bất động sản “ vùng trũng” - Công ty TNHH Đầu tư CBest

  2. Pingback: BĐS kênh đầu tư không rủi ro ? - Công ty TNHH Đầu tư CBest

Comments are closed.