Thị trường BDS thôi “ ngủ đông ” ?

Thị trường BDS thôi “ ngủ đông ” ?

Sau thời gian dài đóng băng do Covid 19, thị trường bất động sản tiếp tục dự báo đang ở ngưỡng tăng trưởng tốt. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, đây là thời điểm “đỉnh sóng” của ngành địa ốc.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, shophouse hay biệt thự biển giảm mạnh. Bước sang năm 2022, phân khúc này kỳ vọng sẽ “bật dậy” sau những nỗ lực khôi phục, mở cửa du lịch của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương.

Câu chuyện “sốt” đất bất chấp dịch bệnh

Theo quy luật thị trường, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với 2 trở ngại lớn: vòng xoay chu kỳ và dịch Covid. Tuy nhiên sau năm 2020 thị trường ì ạch, sang năm 2021 cơn sốt bất động sản bùng nổ nhiều địa phương. Sau đó, thị trường “đóng băng” bởi dịch bệnh với chính sách cách ly xã hội.

Tuy nhiên, bước sang quý IV/2021, thị trường bất động sản địa ốc lại bắt đầu ghi nhận tín hiệu tích cực từ lượng giao dịch. Dù tâm lý của một bộ phận nhà đầu tư cẩn trọng và lo lắng song thực tế, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào lĩnh vực bất động sản.

Bước sang năm 2022, ngay từ những tháng đầu năm, lượng nhà đầu tư lạc quan xem đất vẫn rất lớn. Doanh nghiệp địa ốc hồ hởi chuẩn bị cho các kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường sau khoảng thời gian “nén” vì dịch bệnh.

Đánh giá về kịch bản bất động sản 2022, các chuyên gia đều cho rằng, rất nhiều thông tin tích cực đẩy thị trường lên.

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng ” đi xuống” hay “lên đỉnh” trong năm 2022

Thời điểm “đỉnh sóng “ của Bất động sản sau nhiều năm

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục và có sự chuyển động gia tăng nhờ một số yếu tố. Trong đó, tác động tích cực chính là nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường sẽ phục hồi trên diện rộng trong năm 2022.

Theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế nhận định, bất động sản đang là thị trường hút rất nhiều vốn đầu tư cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, thị trường này sẽ tạo ra nhiều đột phá trong năm 2022.

Đánh giá về từng phân khúc của ngành bất động sản, vị chuyên gia này phân tích, bất động sản công nghiệp sẽ là cơn sốt khi lực hút FDI vào Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh, cùng với các doanh nghiệp đầu tư của Việt Nam.

Trong khi đó, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ “bật dậy” trong năm 2022 nếu như Việt Nam mở cửa dịch vụ du lịch theo đúng lộ trình. Kỳ vọng đến tháng 7/2022 thị trường bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ sau thời gian dài ngủ say.

Năm 2022, ngành bất động sản được đánh giá khả quan hơn nhờ hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công của chính phủ, và kỳ vọng tiến độ xử lý quy trình pháp lý được đẩy nhanh hơn.

Bên cạnh đó sự bùng nổ đầu tư công và đầu tư hạ tầng giao thông trên khắp cả nước đã làm gia tăng giá trị BĐS ở nhiều nơi. Đây là lý do cơ bản giúp thị trường nhiều nơi ít có biến động về giá giao dịch mua bán hoặc mức giá suy giảm không nhiều khi vừa trải qua những đợt sốt nóng. Giá vẫn neo ở mức cao, mặc dù không có giao dịch. Hiện tại, nhiều địa phương đang điều chỉnh và hoàn thiện các quy hoạch tổng thể đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Xu hướng đô thị hóa, quy hoạch mở rộng theo chiều ngang vẫn còn đẩy mạnh trong giai đoạn tới.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

 

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết

One thought on “Thị trường BDS thôi “ ngủ đông ” ?

  1. Pingback: Bất động sản nghỉ dưỡng “đi xuống” hay “lên đỉnh” trong năm 2022 - Công ty TNHH Đầu tư CBest

Comments are closed.