Thời kì “ Hoàng kim” của thị trường BĐS Vân Đồn

Thời kì “ Hoàng kim” của thị trường BĐS Vân Đồn

Nói đến biển miền Bắc không thể không nhắc tới Vân Đồn, sau 2-3 năm đại dịch giờ đây là lúc sóng Vân Đồn đổ bộ trên toàn bộ thị trường BDS nghỉ dưỡng.

Vân Đồn

Câu chuyện cơn sốt đất Vân Đồn

Giai đoạn 2017-2018, khi có thông tin triển khai đặc khu kinh tế Vân Đồn, thị trường bắt đầu có những trận sốt đất điên cuồng. Người người nhà nhà đua nhau mua đất Vân Đôn nhưng sau 1 thời gian bị sững lại do luật đặc khu cùng với Phú Quốc, Bắc Vân Phong. Câu chuyện nhà đầu tư vác bao tải tiền đi mua đất hay môi giới kiếm tiền tỷ mỗi ngày đã thể hiện được sức nóng của bất động sản Vân Đồn.

Thời điểm đó, giá đất thổ cư tại Vân Đồn chỉ trong thời gian ngắn đã tăng gấp 2 – 3 lần, giá đất nông nghiệp cũng liên tục tăng nóng và được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đơn cử, một mảnh đất rộng 150m2 tại xã Đông Xá trước thông tin quy hoạch đặc khu kinh tế được rao bán với mức giá hơn 7 triệu đồng/m2, thì sau khi có thông tin đã nhảy vọt lên tới 23 triệu đồng/m2, tăng gần 4 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Nhiều lô đất khác dù giá đã cao cũng tăng theo ngày, như đất dự án Phương Đông tăng mạnh từ 28 triệu đồng/m2 lên 33 – 34 triệu đồng/m2 chỉ trong một tuần. Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục đường chính đường ở thị trấn Cái Rồng, mức tăng tăng 5 – 7 giá so với thời điểm trước Tết 2018, từ 23 – 28 triệu đồng/m2 lên 28 – 35 triệu đồng/m2. Thậm chí, những vị trí đẹp ở Đông Xá, thị trấn Cái Rồng, trong cơn sốt đất đã bị đẩy giá lên tới 40 – 50 triệu đồng/m2. Nhà đầu tư, môi giới ồ ạt đổ về Vân Đồn làm giàu và chọn nơi đây là điểm đến của dòng tiền.

Xem thêm: Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng đã thực sự “bật dậy”?

Vân Đồn ngày nổi sóng

Sau cú sốc quy hoạch đặc khu kinh tế “hụt” và liên tiếp hơn 2 năm đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản Vân Đồn rơi vào trầm lắng, mỗi khi có quy hoạch hạ tầng mới thị trường lại nóng từng đợt, không còn liên tục như trước. Đơn cử, tỉnh Quảng Ninh chính thức công bố quy hoạch 3 phân khu quan trọng nhất của Khu kinh tế Vân Đồn gồm: khu vực Cái Rồng, khu Khu vực Sân bay và khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn. Đây cũng là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết dự án, quản lý đầu tư xây dựng, kêu gọi, xúc tiến thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, thông tin tuyến đường rộng 58m, dài 20km kéo dài từ dự án Khu đô thị Phương Đông qua sân golf Ao Tiên dự kiến hoàn thành trong năm 2021 hay tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái; tuyến cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái… cũng ít nhiều khiến giá bất động sản tại Vân Đồn rục rịch tăng nhưng mức giá không đạt được đỉnh của giai đoạn 2017 – 2018.

Theo khảo sát, ở thời điểm hiện tại, những lô đất nông, lâm nghiệp diện tích lớn được chào giá từ 2 – 5 triệu đồng/m2, tùy diện tích và vị trí. Mức giá này là có tăng so với những năm 2015 – 2017 khi thị trường còn yên ắng, chưa bị tác động của những cơn sốt ảo. Thế nhưng không có giao dịch nào ghi nhận ở mức giá 5 – 10 triệu đồng/m2 như thời sốt đất.

Tại thời điểm sốt, những mảnh đất có vị trí đẹp ở Hạ Long, Đông Xá, thị trấn Cái Rồng, trong cơn sốt đất giá được đẩy lên tới 40 – 50 triệu đồng/m2 thì nay vẫn vị trí đó, mức giá ghi nhận khoảng từ 40 – 52 triệu đồng/m2, một số lô nằm vị trí xấu giá có thể thấp hơn.

Đất thổ cư gần một số dự án khu đô thị ở Vân Đồn như Thống Nhất, Vương Long, Đoàn Kết, từng bị đẩy giá lên 20 – 30 triệu đồng/m2 thì nay sau gần 4 năm, mức giá giao dịch được ghi nhận phổ biến là từ 20 – 30 triệu đồng/m2, cá biệt, một số lô đất sẽ có mức giá đến 40 triệu đồng/m2 hoặc hơn.

Các lô đất nằm trong các dự án đã gần hoàn thiện vẫn ở mức giá khá cao. Đơn cử như tại Khu đô thị Thống Nhất, đất nền biệt thự đã ghi nhận mức giá khoảng 26 – 28 triệu đồng/m2, có vị trí ở mức giá 30 triệu đồng/m2; đất nền liền kề có giá bán 29 – 30 triệu đồng/m2. Tại dự án Phương Đông, giá mảnh đất liền kề rẻ nhất đang rao bán là 31 triệu đồng/m2, đất biệt thự từ 27 triệu đồng/m2. Các lô đất nền liền kề tại Khu đô thị Ao Tiên (xã Hạ Long, Vân Đồn) cuối năm 2021 được rao bán với mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 thì nay đã điều chỉnh tăng lên 38 – 42 triệu đồng/m2.

Theo anh Nguyễn Hoàng, nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết, thị trường bất động sản Vân Đồn cũng đã có sự rục rịch trở lại nhưng là do các môi giới thời điểm này hoạt động mạnh mẽ. “Môi giới đổ về vì có thông tin dự án mới. Còn giá bất động sản Vân Đồn hiện tại vẫn tăng nhưng thấy hiếm có người mua. Một số khu vực ăn theo sóng hạ tầng cũng tăng nhẹ nhưng mua bán cũng chỉ giữa giới đầu tư với nhau”, anh Hoàng nói.

Anh Nguyễn Quyết, chủ phòng giao dịch tại Quảng Ninh cho biết, 2 năm ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nên mọi hoạt động giao dịch mua bán bất động sản tại Vân Đồn chững lại. Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại, thị trường bất động sản Vân Đồn đang dần sôi động.

Nguyên nhân là vừa qua Quảng Ninh đồng loạt khởi công 4 dự án với tổng vốn đầu tư vào tỉnh là gần 10.000 tỷ đồng (khoảng 430 triệu USD). Cụ thể, 4 dự án bao gồm: Dự án Cụm công nghiệp Vân Đồn, Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn, Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Hạng mục Khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Xem thêm: Có nên đầu tư dự án Sonasea Vân Đồn của CĐT CEO Group

Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331

– Email: myvt@cbest.vn

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

 

Chia sẻ bài viết