Tiết lộ cách chốt Sale nhanh nhất khiến khách hàng xuống tiền mua ngay

Tiết lộ cách chốt Sale nhanh nhất khiến khách hàng xuống tiền mua ngay

Chốt sale là gì? Phương pháp chốt sale hiệu quả dành cho sale BĐS mà ai cũng nên biết

Khi bạn bắt đầu công việc sale BĐS thì cách chốt sale chính là việc mà ai cũng hướng tới. Vậy chốt sale là gì? Làm sao để chốt sale hiệu quả nhất? Những kỹ năng cho người bán để có thể chốt sale nhanh chóng? Bài viết sau sẽ giải đáp những câu hỏi đó.

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong bán hàng, kinh doanh chính là kỹ năng chốt sale. Đây là kỹ năng cơ bản mà bất cứ nhân viên kinh doanh BĐS nào cũng cần nắm rõ để tạo ra lợi nhuận và doanh số cho doanh nghiệp. Bạn đã biết đến các kịch bản chốt sale đỉnh cao chưa, các kỹ năng chốt sale đỉnh cao nào bạn cần nắm rõ? Hãy cùng CBEST tìm hiểu ngay sau đây? 

I. Chốt sale là gì?

Chốt sale là gì? Một giao dịch bán hàng có thành công hay không được quyết định chính là nhờ khâu chốt sale – một bước vô cùng quan trọng đối với bất kỳ quá trình bán hàng nào. Khi mua hàng đôi lúc bạn sẽ gặp một số nhân viên lúc giới thiệu, tư vấn sản phẩm rất tốt nhưng đến bước cuối cùng nằm ở khâu chốt sale quan trọng nhất thì họ lại lộ rõ vẻ bối rối, lúng túng. Bởi những kiến thức từ tổng quát đến chi tiết từng phần của sản phẩm họ đều được đào tạo rất kỹ lưỡng và nắm rõ trong tầm tay. Nhưng đến khi khách hàng hỏi họ hàng loạt những câu hỏi, thắc mắc những vấn đề nằm ngoài những điều họ đã được học khiến nhiều nhân viên gặp khó khăn và nhanh chóng khách hàng nắm thế chủ động trong tay. Trong BĐS trước khi xuống tiền mua, khách hàng có vô vàn thứ cần quan tâm, họ không biết sản phẩm này có thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ hay không. Vì vậy, đòi hỏi các sale cần tích lũy đầy đủ kinh nghiệm cùng kiến thức, kỹ năng để đáp ứng mọi nhu cầu cũng như khúc mắc của khách hàng.

II. Các cách chốt sale hiệu quả 

1. Chốt sale bằng cách tạo sự khan hiếm: bây giờ mua hoặc không bao giờ mua được

Có thể nói đây là cách chốt sale hiệu quả nhất trong các cách chốt sale. Thời điểm này sale sẽ đưa ra một lời đề nghị nhắc nhở khách hàng về một lợi ích đặc biệt nếu mua ngay lập tức hoặc sẽ bỏ lỡ những ưu đãi hiếm có từ CĐT. Điều này tạo ra sức ép khiến khách hàng buộc phải quyết định nhanh có mua hàng hay không. Cách chốt sale này luôn đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn bởi khách hàng nào cung muốn mua những sản phẩm tốt nhất với mức giá hời.

Cách chốt sale “bây giờ hoặc không bao giờ mua” đưa người mua vào tình huống khẩn cấp, tạo cảm giác cấp bách giúp những khách hàng tiềm năng đang muốn mua sản phẩm nhưng còn đang chần chừ, khúc mắc có thể đưa ra quyết định nhanh. Trước khi thực hiện kỹ năng này bạn phải đưa ra những thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng.

VD: Mời khách hàng đến sự kiện mở bán của CĐT, vào thời điểm này có nhiều khách hàng cùng đến để nghe giới thiệu, cảm nhận về sản phẩm có thực sự HOT… sale lúc này chỉ làm mỗi việc là thúc giục khách hàng khơi gợi sự mong muốn sở hữu của sản phẩm ngay lúc này hoặc không bao giờ.

2. Chốt sale bằng cách tổng hợp, tóm tắt lại giá trị sản phẩm

Sau khi đưa ra vô vàn những thông tin về sản phẩm khiến khách hàng choáng ngợp, để đi đến bước chốt sale cuối cùng bạn nên tổng hợp lại những giá trị cốt lõi, nổi bật nhất của sản phẩm qua một vài lời tóm tắt ngắn gọn đến cho khách hàng. Cách này sẽ lôi kéo khách hàng tiềm năng chốt hạ quyết định đầu tư sản phẩm. Sale cũng phải nghiên cứu thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng một cách kỹ lưỡng trước khi tư vấn cho khách hàng. 

Khi bạn chốt sale bằng cách tóm tắt tổng hợp bạn phải nhấn mạnh vào những giá trị và lợi ích của khách hàng khi đầu tư vào dự án và giúp khách hàng tưởng tượng ra viễn cảnh tương lai của dự án sẽ có được những tiện ích, tiềm năng tăng giá, những giá trị vô hình…

3. Chốt sale nhanh gọn, bất ngờ

Khi mua hàng, khách hàng luôn có yêu cầu được giảm giá hoặc khuyến mãi nếu mua sản phẩm và chính những yếu tố này sẽ giúp bạn chốt sale từ những khách hàng tiềm năng nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Khi khách hàng hỏi nhân viên bán hàng:” Nếu mua nhiều sản phẩm này anh/ chị sẽ nhận được ưu đãi hay chiết khấu gì không?” và bạn nên trả lời:” Chắc chắn ạ. Nhưng nếu em chiết khấu cho anh/ chị thì anh/ chị có ký hợp đồng ngay bây giờ không ạ?” Chính nhờ câu nói này bạn đã kéo thế chủ động về tay mình và khiến khách hàng bắt buộc phải suy nghĩ về việc đầu tư và sản phẩm này. Trước khi chốt sale về bất ký sản phẩm nào bạn nên cung cấp một giải pháp hợp lý cho khách hàng và khiến họ thỏa mãn nếu mua sản phẩm.

4. Chốt sale bằng các câu hỏi

Thông qua kỹ năng đặt câu hỏi, người bán hàng sẽ thăm dò được nhu cầu của khách hàng từ đó tập trung vào việc phát triển những mong muốn và tập trung vào việc chốt sale với khách hàng. Thậm chí bạn có thể đưa ra những câu hỏi có thể chốt sale luôn khiến khách hàng tự nhận ra nhu cầu của mình và bỏ qua những rào cản, vướng bận. “ Theo anh/ chị, phương án đầu tư em đưa ra về sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích của Anh/chị chứ ạ? Anh/chị có còn băn khoăn vấn đề gì về sản phẩm không ạ?” Câu hỏi này sẽ hé mở cho bạn thấy tính khả thi khi bạn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng đó. Đồng thời nó cũng là cách chốt sale hiệu quả cho mỗi nhân viên bán hàng. 

5. Chốt sale giả định

Điều quan trọng của cách chốt sale này là bạn phải có suy nghĩ tích cực, đồng thời luôn theo dõi sự quan tâm cũng như phản đối của khách hàng. Nếu bạn tin tưởng rằng ngay từ cuộc gọi đầu tiên bạn sẽ chốt được sale thì nó có thể đem lại tác dụng đáng kinh ngạc cho quá trình bán hàng còn lại. Sau cuộc gặp hoặc họp với khách hàng bạn nên thăm dò về ý kiến của họ đối với sản phẩm đồng thời cung cấp cho họ những thông tin mới nhất về nó. “ Sản phẩm này có phù hợp với mong đợi/ đáp ứng được nhu cầu của anh/ chị không ạ?” Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra định hướng riêng cho quá trình chốt sale của mình và mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều dù nó có khó khăn đến mấy.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin phù hợp về việc chốt sale là gì ? Những cách chốt sale sao cho hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ áp dụng được những kiến thức này để có thể tạo ra những lợi thế riêng cho mình khi làm sale bất động sản. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, quý anh chị vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin:

Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

– Hotline: 0919.84.1010 hoặc 0919.85.1010

– Website: https://cbest.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q

Chia sẻ bài viết