Uông Bí thu hút đầu tư từ lợi thế hạ tầng giao thông

Uông Bí thu hút đầu tư từ lợi thế hạ tầng giao thông

Đại lộ Tây Nam 10 làn xe với 6 làn tốc độ cao nối từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều với tổng đầu tư 9.500 tỷ đồng đang đi vào hoạt động.

Đầu tư hàng tỷ USD cho phát triển kinh tế, hạ tầng tại Uông Bí

Căn cứ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 29/QĐ-TTg ngày 24/9/2020 về việc thành lập Khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên, Ban Quản lý KKT Quảng Ninh đã lập Quy hoạch chung xây dựng KKT ven biển Quảng Yên trở thành mũi nhọn kinh tế, có tính cạnh tranh quốc tế theo hướng hiện đại, xanh, thông minh, đồng bộ.

Cao tốc 10 làn qua thành phố Uông Bí

Theo đó, Uông Bí – Quảng Yên sẽ được phát triển thành khu kinh tế ven biển đa ngành với thời gian xây dựng triển khai từ 2020-2035. Nơi đây sẽ hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh không chỉ riêng cho tỉnh Quảng Ninh mà cho cả khu vực đồng bằng sông Hồng.

Được biết, KKT có tổng diện tích 13.303ha, được quy hoạch làm 2 phân khu chính gồm khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao có diện tích 6.403 ha thuộc 5 phường thuộc thành phố Uông Bí (gồm Quang Trung, Trưng Vương, Phương Nam, Phương Đông, Yên Thanh) và 8 phường, xã của thị xã Quảng Yên bao gồm Đông Mai, Minh Thành, Sông Khoai, Cộng Hòa, Hiệp Hòa, Yên Giang, Tân An và Hoàng Tân…

Bên cạnh các chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, lực hút của khu vực Uông Bí, Quảng Yên còn đến từ chiến lược phát triển hạ tầng đồng bộ, điển hình nhất phải kể đến dự án đường ven sông – đại lộ Tây Nam Quảng Ninh nối từ cao tốc Hạ Long x- Hải Phòng đến TX Đông Triều (Quảng Ninh) với tổng mức đầu tư 9.500 tỷ đồng.

Thỏi nam châm thu hút “ông lớn” bất động sản

Trong giai đoạn 2022-2026, với sự đầu tư của chính quyền địa phương, cũng như sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Quảng Ninh, hàng loạt doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đã và đang đổ bộ về thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên để xây dựng phát triển hạ tầng, đầu tư kinh doanh.

 

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Opus One Uông Bí.

 

Hàng loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản đã và đang đổ bộ, biến TP Uông Bí trở thành “tổ đại bàng” thực thụ. Có thể kể đến một số ví dụ tiêu biểu như Tập đoàn Amata triển khai dự án Amata Smart City rộng 1.720ha có tổng vốn gần 2 tỷ USD; dự án 17ha khu đô thị hành chính phường Quang Trung, dự án 90ha trung tâm hành chính đô thị thông minh Uông Bí – Quảng Yên, Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ USD tương đương 232.000 tỷ đồng trên quy mô hơn 4.100ha…
Không riêng bất động sản, giai đoạn 2021-2022, khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên đã đón những dòng vốn đầu tư đầu tiên trị giá hàng tỷ đô trong thời gian ngắn như dự án tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam (công nghệ sản xuất điện pin năng lượng mặt trời) với tổng mức đầu tư 500 triệu USD của Công ty Jinko Solar Hong Kong.
Một số sản phẩm mới thuộc lĩnh vực điện tử, sản phẩm công nghệ cao, dệt may… từ các dự án nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động như dự án S-Việt Nam của Tập đoàn Foxconn.
Các doanh nghiệp khác như Công ty kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam, Công ty Bumjin Electronics Co.Ltd, Công ty TNHH dệt may Weitai Hạ Long… cũng đã đầu tư vào đây.
Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng cùng chiến lược phát triển kinh tế bài bản dưới sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ là động lực thúc đẩy Uông Bí phát triển không chỉ về hạ tầng, kinh tế mà còn thay đổi tất cả các lĩnh vực khác từ giao thông, công nghiệp đến bất động sản.
Đánh giá cao về tiềm năng của Uông Bí, các chuyên gia đều chung nhận định rằng với quy hoạch khu kinh tế ven biển cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Uông Bí đang trở thành cực tăng trưởng mới thu hút những “ông lớn” bất động sản lẫn các nhà đầu tư đón sóng.
Do đó, Uông Bí trở thành “thỏi nam châm” hút nhà đầu tư khi bất động sản tại đây hứa hẹn còn nhiều tiềm năng tăng giá theo đà phát triển giai đoạn tới, đặc biệt là các khu vực nằm ở trung tâm, có pháp lý rõ ràng và hạ tầng hoàn thiện

Dự án OPUS ONE UÔNG BÍ – Tinh hoa đất trời

 

Nổi bật dự án Opus One Uông Bí Quảng Ninh là khu đô thị hiện đại đẳng cấp được quy hoạch bài bản, thiết kế kiến trúc đồng bộ với phong cách tân cổ điển từ Châu  u, mang lại vẻ ngoài sang trọng hoàn mỹ cho không gian tổng thể. Sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, tiện ích, quy hoạch, Chủ đầu tư và đơn vị bảo lãnh tài chính uy tín, được cấp sổ đỏ lâu dài, Opus One cầu Lạc Trung là sản phẩm hấp dẫn đối với khách có nhu cầu mua nhà để ở hoặc mua để đầu tư. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng đường xá và cây xanh.
Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới khi nguồn vốn đầu tư nước ngoài cũng như trong nước đổ vào Tp Uông Bí ở lĩnh vực bất động sản sẽ không ngừng gia tăng để đón đầu các dự án lớn về hạ tầng. Từ đó sẽ thổi bùng nhu cầu đầu tư và sở hữu nhà ở của khách hàng tại đây, đem lại giá trị thực và lợi nhuận không giới hạn cho các nhà đầu tư.
Nguồn: Báo Quảng Ninh
Để nhận tài liệu và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, anh chị vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư CBEST – Tầng 12 – Tòa MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Hotline 0987.608.429/ 0947.335.331
– Email: myvt@cbest.vn
– Website: https://cbest.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/CBest.vn
– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC30uQfIGt0kzsVtmRBa0t6Q
Chia sẻ bài viết